Chủ đề nóng

Thay đổi bất ngờ, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được nghỉ học vì virus corona

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 14/02/2020 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (14/2), Đại học Đà Nẵng đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona Covid-19, mặc dù trước đó, Đại học Đà Nẵng đã thông báo sinh viên sẽ đi học trở lại kể từ ngày 17/2.
Bình luận 0

Theo đó, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, các trường thành viên thông báo cho SV tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2, đối với SV quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng yêu cầu các trường thành viên có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi SV tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo. Đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona Covid-19 theo chỉ đạo của Giám đốc Đại học Đà Nẵng.

Các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng cũng được yêu cầu triển khai cho SV tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện). Tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, SV tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

Trước đó, 8h30 sáng nay (14/2), lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đã có văn bản số 474/ĐHĐN-VP yêu cầu các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng thông báo cho SV trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2. Đối với SV, giảng viên, tình nguyện viên quốc tế tới từ vùng có dịch tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

PGS.TS Lê Thành Bắc cho hay, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh do virus corona Covid-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường. Vì vậy, chiều 14/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp Đại học Đà Nẵng đã họp khẩn. Căn cứ kết luận của cuộc họp, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã có thông báo thay đổi thời gian SV tiếp tục nghỉ học như nêu trên.

Tính đến 13h30 ngày 14/2, trên địa bàn Đà Nẵng có tổng cộng có 110 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tính đến 13h30 ngày 14/2, trên địa bàn Đà Nẵng có tổng cộng có 110 mẫu xét nghiệm âm tính với virus corona Covid-19, chưa có trường hợp dương tính. Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và được theo dõi chặt chẽ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem