Chủ đề nóng

Thầy giáo cầm đầu băng cướp tàn độc

Thứ năm, ngày 17/03/2011 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cho đến khi Công an Quảng Ngãi điều tra phá án, đưa thủ phạm ra ánh sáng, nhiều người dân vẫn không thể tin nổi rằng, kẻ cầm đầu băng cướp lại chính là một thầy giáo.
Bình luận 0

Sát thủ của các đôi tình nhân

Chỉ trong một thời gian ngắn, từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2011, tại khu vực núi Thiên Ấn (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đã xảy ra hàng loạt vụ chém người, cướp của mà bị hại là các cặp tình nhân.

Võ Minh Thoại (phải)và đồng bọn.

Vào một tối đầu năm 2011, khi anh N.V.T và chị T.T.L (cùng quê Sơn Tịnh) đang ngồi tâm sự tại núi Thiên Ấn thì bất ngờ bị hai tên cướp xuất hiện kề dao vào cổ. Sau đó, bọn chúng chém anh T 2 nhát, đồng thời lột sạch tài sản của cả hai và bỏ đi. Rất may nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Gần đây nhất là vào tối 10.3, tại khu vực gần đỉnh núi, khi đang ngồi tâm sự thì anh V và chị S đã bị bọn cướp khống chế lấy tài sản, rồi lên xe máy rồ ga bỏ chạy. Phát hiện, lực lượng công an mai phục đuổi theo và tóm gọn được 1 tên, tên còn lại liều mạng nhảy xuống xe, lăn vào bụi rậm trốn thoát.

Một đêm phá án

Qua đấu tranh bước đầu, tên cướp khai tên là Phan Long Biên (sinh năm 1988, ở thôn Suối Loa, xã Ba Động, Ba Tơ, Quảng Ngãi), không nghề nghiệp. Từ lời khai của Biên, công an xác định đây là băng cướp gồm nhiều đối tượng ở huyện Ba Tơ và dốc toàn lực phá án.

Ngay trong đêm, một tổ công tác đã cấp tốc lên đường về huyện Ba Tơ. Tại đây, đối tượng được công an xác định bắt trước tiên là Võ Minh Thoại (sinh năm 1987, cùng địa chỉ với Biên) giáo viên đang dạy cấp 1 tại xã Ba Trang, nhưng không ngủ tại khu tập thể của trường.

Đến 6 giờ sáng 11.3, Thoại đã bị bắt khi đang ở với người yêu cũng là giáo viên tại xã Ba Khâm. Vào thời điểm trên, Phạm Hoài Phi (sinh năm 1994), kẻ cùng gây án với Biên tại núi Thiên Ấn trước đó, và Huỳnh Văn Đạt (sinh năm 1988, ở thôn Bắc Lân, xã Ba Động) cũng bị bắt tại nhà.

Cũng ngay trong buổi sáng cùng ngày, một đồng bọn khác là Lê Văn Toại (sinh năm 1990, ngụ thôn Bắc Lân, xã Ba Động), sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi), cũng bị bắt giữ khi đang đến trường học.

Ngày cầm phấn, tối cầm dao đi cướp

Võ Minh Thoại tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm và về huyện Ba Tơ làm giáo viên tiểu học. Ý đồ nảy sinh làm cướp bắt đầu từ một lần chở người yêu lên núi Thiên Ấn tâm sự, Thoại phát hiện từ chân đến đỉnh núi vắng vẻ, không nhà cửa, không đèn điện nhưng rất nhiều đôi trai gái lên đây ngồi trò chuyện. Vì vậy nếu cướp sẽ rất dễ dàng.

Khi trở về xã Ba Động (huyện Ba Tơ), Thoại rủ và chỉ dẫn Biên đi cướp. Qua mấy lần trót lọt và thấy “ngon ăn” nên sau khi nghe kể, nhiều đối tượng khác cũng tham gia.

Theo đó, bắt đầu khoảng 14 giờ, bọn chúng rủ nhau xuất phát bằng xe máy chạy từ xã Ba Động xuống TP. Quảng Ngãi, rồi tổ chức ăn nhậu tại khu vực bờ kè sông Trà Khúc, đợi đến 21 giờ, lấy khẩu trang che mặt, dùng băng keo dán biển số xe và lên núi Thiên Ấn hành sự. Có đêm chúng thực hiện 1 vụ cướp, nhưng nhiều đêm, bọn chúng thực hiện 2-3 vụ.

Tuy khá trẻ, nhưng bọn cướp vô cùng tàn độc, chúng sẵn sàng dùng hung khí “xử” nạn nhân nếu chống cự. Sau khi “ăn hàng” xong, bọn chúng lại chở nhau về Ba Tơ. Để tránh sự theo dõi của công an, băng cướp thường thay đổi “cặp”. Riêng Thoại chỉ đi “cặp” với Biên.

Công an Quảng Ngãi đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem