Chủ đề nóng

TP.HCM: Thầy giáo cõng học sinh đi thi học sinh giỏi cấp thành phố

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 07/03/2023 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì bị đứt dây chằng nên di chuyển khó khăn, một thầy giáo tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương đã cõng nam sinh lên lầu 3 để vào phòng thi.
Bình luận 0

Ngày 7/3, Sở GDĐT TP.HCM tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023. Kỳ thi có sự tham gia của hơn 5.000 học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn.

Năm nay, kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố được tổ chức tại Trường THPT Trưng Vương, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

TP.HCM: Thầy giáo cõng học sinh đi thi học sinh giỏi cấp thành phố - Ảnh 1.

Hơn 5.000 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Ảnh: VD

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, các thí sinh sẽ thi môn Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Điểm thi Trường THPT Trưng Vương tổ chức thi các môn Ngữ văn, Toán học. Điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức thi các môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật), Lịch sử, Địa lý.

Sở GDĐT TP.HCM cho biết, các môn ngoại ngữ không có phần thi kỹ năng nghe. Đối với môn Tin học, thí sinh sẽ thi lập trình trên máy vi tính.

Cô Lê Tường Quyên – Phó Trưởng điểm thi Trường THPT Trưng Vương cho biết, điểm thi có hơn 1.400 thí sinh dự thi các môn là Ngữ văn, Toán, tiếng Pháp, tiếng Nhật và tiếng Trung. Giám thị coi thi tại đây là giáo viên của các Trường THPT Trưng Vương, Hùng Vương, Marie Curie cùng với một số trường khác trên địa bàn thành phố.

Cô Quyên cho biết thêm, ở điểm thi này, có một thí sinh là học sinh lớp 12 Trường THPT Phú Nhuận bị đứt dây chằng, phải đi thi bằng nạng gỗ. Vì nam sinh khó khăn trong di chuyển, giáo viên của Trường THPT Trưng Vương (cũng là giám thị kỳ thi) đã tình nguyện cõng em lên lầu 3 để vào phòng thi. Hết thời gian làm bài, thầy giáo này cũng sẽ cõng thí sinh xuống để ra về.

TP.HCM: Thầy giáo cõng học sinh đi thi học sinh giỏi cấp thành phố - Ảnh 3.

Thầy giáo cõng học sinh bị thương lên lầu 3 để thi học sinh giỏi. Ảnh: VD

Trước đó, trong kế hoạch tổ chức thi học sinh giỏi cấp thành phố, Sở GDĐT TP.HCM quy định, đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 tại các THPT năm học 2022 - 2023 có xếp loại học lực và hạnh kiểm của học kỳ 1 từ khá trở lên, là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi của các đơn vị dự thi. Mỗi đơn vị cử tối đa 5 học sinh/môn thi.

Riêng các trường chuyên và trường có lớp chuyên được cử thêm tối đa 10 học sinh/môn chuyên, trong đó không có học sinh trong đội dự tuyển học sinh giỏi của thành phố dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Về việc xét giải, Sở GDĐT TP chỉ xếp giải cá nhân (Nhất, Nhì, Ba) theo từng môn thi. Tỷ lệ giải đối với mỗi môn thi: Tổng số giải không vượt quá 60% số thí sinh dự thi; trong đó, số giải Nhất không vượt quá 5% tổng số giải, số giải Nhì không vượt quá 35% tổng số giải.

Học sinh đạt giải Nhất được khen thưởng theo Nghị quyết 02/2021/NQ-HĐND ngày 23/3/2021 của Hội đồng Nhân dân TP.HCM về quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng các học sinh, học viên đoạt các giải trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, tất cả học sinh đạt giải được cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem