Chủ đề nóng

thẻ bảo hiểm y tế

 • 3 cách tra cứu mã số BHXH đơn giản, dễ hiểu

  3 cách tra cứu mã số BHXH đơn giản, dễ hiểu

  Bất cứ ai tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) đều được cấp một mã số riêng. Mã số BHXH để làm gì? Tra cứu mã số này như thế nào? Dưới đây là 3 cách đơn giản tra cứu mã số BHXH.
 • Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La thành công tốt đẹp

  Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La thành công tốt đẹp

  Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc (từ ngày 22/9 đến ngày 24/9), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp.
 • Những ai được hưởng BHYT trái tuyến 100%?

  Những ai được hưởng BHYT trái tuyến 100%?

  Từ ngày 1/1/2021, người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh (KCB) trái tuyến được thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi của thẻ BHYT.
 • BHXH Sơn La: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên

  BHXH Sơn La: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên

  Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (HSSV) là giải pháp tài chính hữu hiệu trong chăm sóc sức khỏe thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước ngay từ khi các em còn là học sinh. Xác định rõ nhiệm vụ trên, BHXH tỉnh Sơn La đã và đang thực hiện tốt việc phát triển BHYT cho đối tượng là HSSV.
 • Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.
 • 5 trường hợp được BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh

  5 trường hợp được BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh

  Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh nếu thuộc một trong 5 trường hợp sau đây.
 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

  Hòa Bình: Nhiều giải pháp giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

  Trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể qua các năm. Đời sống kinh tế, văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không ngừng được cải thiện và nâng cao rõ rệt.
 • Đồng bào Cơ Tu hết cảnh “tay trắng” nhập viện

  Đồng bào Cơ Tu hết cảnh “tay trắng” nhập viện

  Cuộc sống vốn khốn khó, vất vả “tay làm ham nhai”, nhiều người người dân tộc Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam không có tiền dành dụm. Đó là lý do trước đây, khi ốm đau, bà con chỉ trông vào thầy lang, uống lá mà không dám đi bệnh viện. Nhưng nay, nhiều người đã yên tâm điều trị, dù tiền viện phí lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • Sống sót nhờ bảo hiểm y tế

  Sống sót nhờ bảo hiểm y tế

  Bị tai nạn lao động chấn thương nặng, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Lợi (ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã cận kề cái chết. Nhà nghèo, chi phí y tế hàng trăm triệu đồng, nếu không có bảo hiểm y tế, gia đình Lợi không thể trả nổi.
 • Bảo hiểm y tế: Người méo mặt, kẻ “nhàn tênh”

  Bảo hiểm y tế: Người méo mặt, kẻ “nhàn tênh”

  Cứ nghĩ tuổi trẻ, cơ thể khỏe mạnh, anh Lưu Quang Huy (22 tuổi, trú tại TP.Lạng Sơn) đã tiếc hơn 700.000 đồng mua bảo hiểm y tế (BHYT). Nào ngờ, chỉ một lần bị tai nạn giao thông, anh Huy đã phải chi trả hơn 20 triệu đồng - số tiền đủ mua thẻ BHYT trong hơn 20 năm.