Chủ đề nóng

Thế giới những công việc kỳ lạ (Kỳ 2)

Thứ ba, ngày 04/05/2010 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Những nghề này mới nghe qua bạn đã có cảm giác... sởn da gà, nhưng thực tế đó là công việc hái ra tiền tại nhiều nước trên thế giới.
Bình luận 0
Nhân viên… ngửi mùi. Những nghề nghiệp “quái dị” nhất thế giới. (Ảnh 24h)

Nhân viên… ngửi mùi

Đây là một trong những công việc có thu nhập cao nhất ở Mỹ hiện tại. Khi “bắt tay” vào công việc này, những người có thân hình “đẫy đà” sẽ không còn phải lo lắng tình trạng “thừa cân” bởi một điều chắc chắn rằng việc “thử mùi” tất cả những đồ vật, thực phẩm quá hạn sử dụng sẽ khiến bạn không còn muốn nếm một món ngon nào nữa.

Nghề đóng xác chết trên phim.

Đóng xác chết trên phim

Đây là công việc dành cho những người lười. Bạn sẽ được dạo chơi ở phim trường, ăn trưa miễn phí và có thể được trả tới 200 USD mỗi ngày. Đó không phải là một thù lao thấp cho việc chỉ phải nằm bất động trong một khoảng thời gian.

Dạy cười cũng là nghề thịnh hành ở Luân Đôn.

Nghề dạy cười

Các nghiên cứu chứng minh rằng nếu có được nụ cười sảng khoái thì cơ thể con người có thể giảm bớt lượng stress và tăng sức đề kháng. Chính từ tuyên bố này mà ngày nay, những liệu pháp dạy cho mọi người cách suy nghĩ tích cực, làm thế nào để có được tiếng cười vui vẻ đã trở thành 1 công việc thịnh hành tại London.

Nghề "thử giường" cũng mang lại thu nhập cao.

Thử giường

Cô Roisin Madigan đến từ Birmingham (Anh) được trả khoảng 1.600 USD/tháng để “thử” giường cho Công ty Simon Horn Ltd với công việc chính chỉ là ngủ và “lăn lộn” trên những chiếc giường cao cấp có giá từ 8.000- 43.500USD, để công ty có những điều chỉnh phù hợp sao cho khách hàng khi mua những chiếc giường này về sẽ có được giấc ngủ sâu và thoải mái trong các điều kiện về nhiệt độ, ánh sáng, tiếng động…

Nếm thử bia cũng được xem là một nghề.

Nếm thử bia

Nếu là một người yêu thích bia, bạn sẽ hợp với công việc này. Nhiệm vụ của bạn là nếm các loại bia khác nhau và nhận xét về chúng. Thời gian lý tưởng trong ngày cho việc nếm bia là vào buổi trưa, từ khoảng 11 giờ 30 - 13 giờ 00, trước khi vị giác và cơ thể bạn quá mệt mỏi.

Thử nghiệm cần sa

Tại các tiểu bang như California, Colorado và nhiều nơi khác ở Mỹ ngày càng nhiều các nhà thuốc được mở. Các nhà thuốc này sử dụng một lượng lớn cần sa vào mục đích chữa bệnh và sản xuất thuốc, do đó họ cần tuyển những người có thể thẩm định và nhận xét sản phẩm của họ, cũng như so sánh chất lượng cần sa với các nhà thuốc khác.

Mỗi gam nọc độc của rắn được trả 2.000USD.

Vắt nọc độc của rắn

Loài rắn là nỗi sợ hãi và “kinh hoàng” của hầu hết mọi người, huống chi là rắn độc. Vậy nhưng, để có được khoản thù lao lên tới 2.000 đô la Mỹ cho mỗi gram nọc độc rắn thì những người dân nghèo ở khắp nơi trên thế giới đều sẵn sàng trả giá cho cuộc mạo hiểm “1 mất 1 còn”này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem