Chủ đề nóng

The Hill: Đồng minh bất ngờ của Nga trong Nhà Trắng sẽ giúp Putin giành chiến thắng ở Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 14/01/2023 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga có một đồng minh trong chính quyền Mỹ, người đã giúp Tổng thống Vladimir Putin đạt được những chiến thắng quân sự như một phần của chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, nhà kinh tế Mark Toth và Đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Jonathan Sweet đã viết trong một bài báo cho The Hill.
Bình luận 0
The Hill: Đồng minh bất ngờ của Nga trong Nhà Trắng sẽ giúp Putin giành chiến thắng ở Ukraine - Ảnh 1.

Báo The Hill nói rằng chính Tổng thống Mỹ Biden đã vô tình là người giúp Nga chiến thắng ở Ukraine.

Trước đó, cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã nhất trí rằng thời gian đứng về phía Nga chứ không phải Ukraine, kéo dài cuộc xung đột Ukraine sẽ dẫn đến thất bại cuối cùng của Kiev.

Các tác giả của bài báo tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden, người không vội gửi vũ khí tối tân cho Ukraine, đang giúp Nga trong chiến dịch đặc biệt. Chính Tổng thống Mỹ tỏ ra là đồng minh vô tình của Putin, người giúp quân đội Nga giành chiến thắng ở Ukraine.

Toth và Sweet bày tỏ sự hoang mang trước thái độ của ông Biden đối với cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đầu tiên, ông ấy nói rõ với Ukraine rằng ông sẵn sàng giúp đỡ Kiev đến cùng, nhưng sau đó ông bắt đầu kéo dài cuộc xung đột.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã nghiên cứu các chiến thuật của Lực lượng vũ trang Ukraine và học cách chống lại vũ khí phương Tây một cách hiệu quả.

"Putin không đứng yên, Biden cũng vậy. Điện Kremlin đã tuyên bố Moscow cam kết xây dựng quân đội 1,5 triệu người và đến năm 2023, Nga sẽ tăng chi tiêu quốc phòng lên 50%", bài báo viết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem