Thêm 1 con chó dại chết sau khi cắn 2 người ở Bình Thuận

Bùi Phụ Thứ ba, ngày 16/04/2024 17:31 PM (GMT+7)
Sau khi cắn 2 người ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) thì con chó bị chết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm, kết quả mẫu bệnh phẩm của con chó mang vi rút dại.
Bình luận 0

Ngày 16/4, tin từ Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp TP Phan Thiết ( Bình Thuận) cho biết vừa phát hiện thêm trường hợp 1 con chó dại cắn 2 người trên địa bàn.

Thêm 1 con chó dại chết sau khi cắn 2 người ở Bình Thuận- Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận xịt thuốc khử trùng, ngăn ngừa bệnh dại. Ảnh: DP

Trước đó, vào ngày 12/4, tại thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết, đã xảy ra trường hợp chó cắn 2 người và sau đó con chó này chết. 

Nhận được tin báo, Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp TP Phan Thiết tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả mẫu bệnh phẩm của con chó mang vi rút dại. 

Những người bị chó cắn đã đi tiêm vắc xin phòng dại. Trung tâm cũng đã tiến hành phun thuốc sát trùng tại khu vực có chó dại ở xã Phong Nẫm. Đồng thời hỗ trợ tiêm vắc xin phòng dại cho chó mèo tại khu vực này.

Thêm 1 con chó dại chết sau khi cắn 2 người ở Bình Thuận- Ảnh 2.

Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp TP Phan Thiết khuyến cáo người dân khi nuôi chó mèo phải nuôi nhốt và tiêm vắc xin dại cho chó mèo đầy đủ. Ảnh: DP

Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp TP Phan Thiết cũng khuyến cáo người dân khi nuôi chó mèo phải nuôi nhốt và tiêm vắc xin dại cho chó mèo đầy đủ. 

Không thả rông và nếu chó mèo có biểu hiện lạ báo ngay cho phường xã hoặc cơ quan chức năng biết xử lý. Bởi hiện nay tình hình thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao dễ phát sinh bệnh dại trên chó mèo.

Đã có 3 người tử vong vì bệnh dại

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 3 trường hợp tử vong nghi bị bệnh dại do chó cắn.

Ca đầu tiên xảy ra vào tháng 3/2024 và bệnh nhân tử vong là nữ 31 tuổi sinh sống tại huyện Hàm Thuận Nam(Bình Thuận). Trước đó vào tháng 2/2024 đã có 2 trường hợp mắc và tử vong do bệnh dại tại huyện Hàm Tân và thị xã La Gi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem