Chủ đề nóng

Thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19, tỉnh Đồng Tháp đề nghị người dân cảnh giác

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 02/03/2021 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (2/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
Bình luận 0

Trong số 2 trường hợp nghi mắc Covid-19, có 1 trường hợp là người từ nước ngoài đi qua đường mòn, lối mở ở Mộc Rá, thành phố Hồng Ngự. Người này được đưa đi cách ly tập trung ngày 28/2.

Thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19, tỉnh Đồng Tháp đề nghị người dân cảnh giác - Ảnh 1.

Đồng Tháp ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19. (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp còn lại cũng là người từ nước ngoài về, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự. Người này đã qua 14 ngày cách ly tập trung, có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, xét nghiệm lần 2 trước khi kết thúc cách ly cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, cả 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới đều được phát hiện khi đang cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Hiện tại, ngành chức năng đang khẩn trương khoanh vùng dịch tễ, phân loại và xác lập các trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19 để xử lý kịp thời.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Đồng Tháp đang có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm: BN2424, BN2443 và 2 trường hợp nghi mắc mới ghi nhận.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đề nghị người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp kêu gọi người dân tích cực phối hợp ngành chức năng trong việc cung cấp thông tin, chủ động báo gọi khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và các trường hợp có liên quan đến người về từ vùng dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem