Chủ đề nóng

Thêm lời khai nhân chứng mới, Phương Nga bất ngờ bỏ "quyền im lặng"

Hữu Ký Thứ hai, ngày 26/06/2017 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người tình của Nguyễn Đức Thùy Dung - bị cáo trong vụ án - bất ngờ có mặt tại tòa và khai rằng từng bị bị hại Cao Toàn Mỹ đe dọa, gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Và lần đầu tiên tại phiên tòa, bất ngờ bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã bỏ "quyền im lặng" để khai báo.
Bình luận 0

Sáng 26.6, phiên tòa xét xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục với phần xét hỏi. Đáng chú ý trong phiên tòa này xuất hiện nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (sinh năm 1987, bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung - PV).

Lữ Minh Nghĩa tại tòa.

Tại tòa, ông Nghĩa cho biết sẽ nói lên toàn bộ sự thật của vụ án. Ông khai có quan hệ tình cảm với Thùy Dung và sống chung như vợ chồng được 4 năm. Thông qua Thùy Dung, ông Nghĩa quen biết Phương Nga, và Phương Nga có nhờ Nghĩa viết một tờ di chúc nhằm mục đích cá nhân vào năm 2014, liên quan đến căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. Khi viết bản di chúc, chỉ có ông Nghĩa và Phương Nga biết. Ông hoàn toàn không biết việc mua bán nhà giữa ông Mỹ và Nga, Dung.

Hai bị cáo khá bình thản tại tòa sáng 26.6.

Đặc biệt, nhân chứng này cho biết từng gặp ông Cao Toàn Mỹ 2 lần và từng bị ông Mỹ gọi điện thoại đe dọa nhiều lần. Cụ thể, có người đàn ông nhận là bạn trai của Phương Nga dùng điện thoại không số gọi cho ông Nghĩa nhiều lần nói ông phải khai báo theo yêu cầu của người này. Khi ông Nghĩa kể lại chuyện này với ông Mỹ thì ông Mỹ bảo cứ lên công an khai báo sự việc. Sau đó bất ngờ hai người đàn ông tới gia đình ông Nghĩa gây sức ép, yêu cầu ông khai báo sự việc theo hướng bất lợi cho ông Mỹ.

Trong quá trình điều tra, tất cả thông tin những ngày ông Nghĩa lên cơ quan điều tra khai báo đều khai theo những gì ông Mỹ sắp đặt sẵn. Ông Nghĩa khai theo ông Mỹ vì cho rằng ông Mỹ là bạn trai của Nga. Đáng chú ý, nhân chứng Nghĩa cũng xác nhận từng đưa tiền cho Nga mượn để Nga thuê giang hồ đe dọa ông Mỹ.

Đến phần trả lời, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung xác nhận lời khai của bạn trai mình là đúng. Bị cáo này cũng cho biết có biết về hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ. Cụ thể khi ông Mỹ chuyển vào tài khoản của Dung 6,5 tỷ thì hai bên thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng, việc này mất mấy tháng. Sau đó hợp đồng được ký kết, ông Mỹ tiếp tục chuyển vào tài khoản bị cáo Dung 10 tỷ đồng. Nội dung của hợp đồng tình cảm, bị cáo Dung cho biết được xem qua tin nhắn email.

Điều bất ngờ tại phiên tòa hôm nay là việc bị cáo Phương Nga chính thức lên tiếng sau khi giữ "quyền im lặng" suốt những ngày qua. Bị cáo này cho biết từng đi du lịch cùng ông Mỹ ra nước ngoài lẫn trong nước. Lúc đi nước ngoài hai người ở chung phòng, còn ở trong nước thì khác phòng. Chi phí thanh toán thì do Cao Toàn Mỹ đưa tiền cho bị cáo.

Khi nói về việc giữ im lặng, bị cáo Phương Nga cho rằng mình không tin Cơ quan CSĐT vì cơ quan này không xem xét xử lý các chứng cứ bị cáo cung cấp đến nơi đến chốn, bị cáo còn sợ bị hủy chứng cứ. Cơ quan này còn đề nghị truy tố bị cáo hai tội danh là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, với mức án mỗi tội lên đến 30 năm tù. Còn với VKS thì bị cáo này cho rằng tuyệt đối không tin.

Bị cáo Phương Nga cũng xác nhận về bản hợp đồng tình ái là có thật, toàn bộ nội dung bản hợp đồng được phát tán trên mạng là đúng và do ông Mỹ gửi cho bị cáo. Ông Mỹ đã gửi nhiều lần và bằng nhiều email khác nhau cho bị cáo.

Ngoài ra, bị cáo Phương Nga cũng cho rằng các tài liệu chứng cứ liên quan đến hợp đồng mua bán nhà là không có thật. Còn lời khai các bị cáo tại cơ quan điều tra là do bà Nguyễn Mai Phương hướng dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem