Chủ đề nóng

Thêm một phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị đình chỉ

Thứ tư, ngày 18/07/2012 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17.7, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất phòng khám 59 Khương Trung, quận Thanh Xuân, phát hiện một người mang quốc tịch Trung Quốc đang khám, kê đơn, chẩn bệnh nhưng không có giấy chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.
Bình luận 0

Người này cũng không được phép của Sở Y tế tham gia khám chữa bệnh tại phòng khám này.

Đặc biệt, tại phòng điều trị II có bàn tiểu phẫu, có thuốc của Trung Quốc nhưng không có hóa đơn nhập, không có nguồn gốc xuất xứ…

Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung cũng quảng cáo rầm rộ trong thời gian qua (Ảnh: Internet)

Giấy phép đăng ký hoạt động của phòng khám 59 Khương Trung chỉ có 6 bác sĩ và 10 y tá, nhân viên phục vụ, tất cả đều là người Việt Nam.

Sở Y tế đã lập biên bản đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của người mang quốc tịch Trung Quốc này, đồng thời yêu cầu chủ phòng khám đến Sở Y tế làm việc vào ngày 25.7 tới.

Trước đó, ngày 16.7, Sở Y tế Hà Nội cũng đã đình chỉ hoạt động của phòng khám đa khoa Maria tại số 65-67 phố Thái Thịnh, để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tử vong của một bệnh nhân tại phòng khám. Vào thời điểm bệnh nhân tử vong, phòng khám này có hai bác sĩ Trung Quốc làm việc nhưng không được cấp phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem