Chủ đề nóng

Thêm một trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn mới

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 12/01/2019 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Hutech, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính (UEF) là trường thứ 2 đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Đáng nói, cả 2 trường này đều trực thuộc một hệ thống là Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục HUTECH...
Bình luận 0

Sáng nay 12.1, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

TS. Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng UEF (ngoài cùng bên trái), nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

TS. Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng UEF, cho biết, UEF là một trong số các trường đại học đầu tiên trên cả nước tham gia đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn mới - theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ban hành ngày 19.5.2017 của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mới gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí thay vì 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí như quy định kiểm định chất lượng cũ.

Hiện tại, bộ tiêu chuẩn mới này được xem là tiệm cận với chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN – QA). Ở 111 tiêu chí gồm 4 lĩnh vực được kiểm định: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động của nhà trường.

“Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA-VNU - HCM) là đơn vị phụ trách đánh giá UEF từ ngày 28.8 - 1.9.2018 và là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, có uy tín được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế. Việc trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tạo thêm đà hướng đến hoàn thiện hơn nữa các mục tiêu hàng đầu về chất lượng đào tạo, dịch vụ phục vụ sinh viên, góp phần thúc đẩy chính sách và chiến lược phát triển của trường theo hướng quốc tế hóa trong tương lai”, ông Giang thông tin.

Dịp này, Nhà trường cũng đã trao bằng thạc sĩ cho 76 học viên cao học hai ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng khóa 2016.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem