Chủ đề nóng

Thêm nhà hàng ở Đà Lạt bị khách "ảo" đặt tiệc, lừa hơn nửa tỷ đồng

Văn Long Thứ năm, ngày 04/05/2023 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm một chủ một nhà hàng trên địa bàn TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sập bẫy, bị lừa hơn 500 triệu đồng với chiêu trò đặt tiệc đãi khách, nhờ mua rượu, sâm, làm giả giao dịch chuyển khoản.
Bình luận 0

Chiều 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận đã nhận đơn trình báo của Nhà hàng Vừng Ơi (đường Thánh Mẫu, phường 7, TP.Đà Lạt) bị nhóm lừa đảo gọi điện đặt tiệc đãi khách, nhờ nhà hàng mua rượu, sâm theo yêu cầu, bị làm giả giao dịch chuyển khoản rồi bị lừa hơn 526 triệu đồng.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Đình Quốc Huy, chủ Nhà hàng Vừng Ơi cho biết, ngày 1/5, nhà hàng nhận được điện thoại của một người xưng tên Việt Thanh, công tác tại một đơn vị cấp tỉnh ở Lâm Đồng muốn đặt tiệc cho 20 khách, với giá 350.000 đồng/suất.

Thêm nhà hàng ở Đà Lạt bị khách "ảo" đặt tiệc, lừa hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

Thêm nhà hàng ở Đà Lạt bị khách "ảo" đặt tiệc, lừa hơn nửa tỷ đồng với chiêu trò đã xảy ra trước đó 1 ngày tại TP.Đà Lạt.

Cũng với chiêu trò cần loại rượu theo yêu cầu, khách "ảo" gửi ảnh loại rượu đó rồi đề nghị nhà hàng chuẩn bị trước. Nhà hàng của anh Huy báo lại khách hàng không có loại rượu đó nên vị khách "ảo" trên đã giới thiệu ngay đơn vị cung cấp loại rượu trên và gửi số điện thoại zalo "Cửa hàng xuất nhập khẩu…" để nhà hàng đặt mua.

Theo yêu cầu của khách nên anh Huy đã đặt mua 20 chai rượu, 40 hộp sâm thường, 10 hộp sâm VIP. Để tạo sự tin tưởng của nhà hàng, các đối tượng lừa đảo đã lấy số tài khoản của nhà hàng rồi làm các hình ảnh đã chuyển khoản gửi lại cho nhà hàng. Tuy nhiên, do ngày nghỉ lễ nên chủ nhà hàng Vừng Ơi đã chủ quan khi chưa thấy tiền vào tài khoản nhưng vẫn đi mua rượu và sâm. Vì vậy, đã 5 lần chuyển khoản cho đơn vị được giới thiệu để lấy rượu và sâm.

Thêm nhà hàng ở Đà Lạt bị khách "ảo" đặt tiệc, lừa hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhà hàng An Mộc tại phường 4, TP.Đà Lạt trước đó (ngày 30/4) cũng bị lừa đảo mất 240 triệu đồng với chiêu thức trên.

Tuy nhiên, đến tối ngày 1/5, nhà hàng của anh Huy vẫn không thấy khách đã đặt tiệc đến ăn, đơn vị giao rượu cũng không thấy nên mới biết mình bị lừa. Trong tối ngày 1/5, anh Huy đã đến Công an TP.Đà Lạt trình báo vụ việc và được hướng dẫn đến Công an tỉnh Lâm Đồng tố giác kẻ gian.

Trước đó, ngày 30/4, cũng với thủ đoạn trên, nhà hàng An Mộc (đường Pasteur, phường 4, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cũng bị kẻ gian lừa mất 240 triệu đồng. Chị N.T.B.H (39 tuổi, kế toán nhà hàng An Mộc) cho biết, sáng 30/4, có người đàn ông gọi điện tự giới thiệu tên là Hải, công tác ở một cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), muốn đặt phòng ăn cho 20 - 25 người vào tối cùng ngày. Đồng thời yêu cầu nhà hàng chuẩn bị 12 chai rượu vang hiệu Twomey.

Do không có loại rượu trên nên nhà hàng cũng được giới thiệu liên hệ "Cửa hàng xuất nhập khẩu…" để nhà hàng đặt mua rồi bị lừa đảo số tiền trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem