Chủ đề nóng

thị dân

 • Từ nuôi cá nơi nóc cao ốc chọc trời tới trang trại rau trên... sân thượng

  Từ nuôi cá nơi nóc cao ốc chọc trời tới trang trại rau trên... sân thượng

  Nhưng không chỉ có mô hình các trang trại nuôi cá chọc trời ở Hong Kong, mà còn có nhiều thửa đất dùng để trồng cây ăn quả và rau củ đang được tạo ra nên nóc các tòa nhà chọc trời và những không gian sân thượng khác trên quốc đảo này.
 • Tiếp nhận bản Truyện Kiều chuyển sang chữ Việt cổ

  Tiếp nhận bản Truyện Kiều chuyển sang chữ Việt cổ

  Ban quản lý di tích Nguyễn Du (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận bản Truyện Kiều chuyển từ chữ quốc ngữ sang chữ Việt cổ của đồng tác giả Lê Đình Lai và Hoàng Thị Mơ thuộc Trung tâm Văn hóa người cao tuổi (T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam).
 • Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam 2014

  Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam 2014

  Cứ vào ngày rằm tháng Giêng, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), những người yêu thơ lại có buổi gặp gỡ giao lưu và trình diễn các tác phẩm thơ tới công chúng. Tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc là chủ đề xuyên suốt của Ngày thơ Việt Nam 2014.
 • Hà Tiên, một cõi biên thùy

  Hà Tiên, một cõi biên thùy

  Dẫu đến Hà Tiên chỉ một lần, lữ khách sẽ nặng lòng với cảnh với tình, bởi lịch sử và thi ca trong từng câu chuyện, thi vị hóa một vùng đất đa dạng địa hình, tập trung cả biển, đảo, núi non, sông ngòi, đồng ruộng, vườn cây… nơi này.
 • Tiêu chí "hạ tầng" cao ốc: Thượng sách...

  Tiêu chí "hạ tầng" cao ốc: Thượng sách...

  (Dân Việt) - Hà Nội và TP.HCM có rất nhiều cao ốc, nhưng lại thiếu chỗ đỗ xe chú ạ.
 • Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số

  Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số

  (Dân Việt) - Ngày 17 đến 19.3, tại đồi Đăk Ke, huyện Kon Plông (Kon Tum), đã diễn ra các hoạt động Liên hoan cồng chiêng, thi biểu diễn trang phục truyền thống các dân tộc bản địa, thi đàn và hát dân ca Tây Nguyên, thi ẩm thực đặc sắc của dân tộc mình, thi đấu các trò chơi dân gian… do Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức.
 • Kon Tum: Liên hoan VH-TT các dân tộc thiểu số

  Kon Tum: Liên hoan VH-TT các dân tộc thiểu số

  (Dân Việt) - Ngày 17.3, tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum), Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số Tây Nguyên với sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân thuộc các dân tộc Ba Na, Xê Đăng, Giẻ Triêng, Jơ Rai… đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.
 • Trung Quốc vào thời kỳ “không có nông dân”

  Trung Quốc vào thời kỳ “không có nông dân”

  (Dân Việt) - Trong tháng này, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) tổ chức một hội thi thể thao nông dân. Song một số thành phố trực thuộc tỏ ý không muốn tham gia với lý do “chỗ chúng tôi làm gì có nông dân”.
 • Ba cùng

  Ba cùng

  (Dân Việt) - Có 300 sinh viên từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về huyện Tam Bình (Vĩnh Long) tìm hiểu đời sống người nông dân trong chương trình “homestay”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm ruộng với nông dân.
 • Thưởng Tết tại TP.HCM: Cố giữ bằng năm ngoái

  Thưởng Tết tại TP.HCM: Cố giữ bằng năm ngoái

  (Dân Việt) - Mức thưởng Tết cho người lao động năm nay bình quân sẽ thấp - Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhận định qua khảo sát tình hình hoạt động, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.