Chủ đề nóng

Thí sinh bị lạc, hỏng xe giữa đường, CSGT nhiệt tình giúp đỡ

Xuân Lực Thứ năm, ngày 03/07/2014 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bậc phụ huynh khi đưa con, em mình đi đăng ký thi đã bị lạc đường, thậm chí hỏng xe… Tuy nhiên, họ may mắm được các chiến sĩ CSGT TP Hà Nội giúp đỡ, hỗ trợ nên đã kịp giờ đăng ký.
Bình luận 0

Sáng nay 3.7, thí sinh thi đại học đợt 1 khối A, A1 và V đến trường làm thủ tục dự thi. Do không thông thuộc đường đi ở Hà Nội nên trong lúc đưa con em đi thi nhiều bậc phụ huynh đã bị lạc đường. Rất may mắn họ đã được sự giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT Hà Nội.

Nhiều thí sinh và phụ huynh đã được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ đến đăng ký thi kịp thời.

“Sáng nay, 3.7, mẹ em đưa em đi làm thủ tục dự thi vào trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đến đường Cửa Nam, hai mẹ con lạc đường, cứ đi lung tung hết đường này đến đường khác. Đi đến cây xăng ở đường Nguyễn Khoái thì mẹ con em được một anh CSGT đến hỏi thăm. Khi biết chuyện mẹ con em lạc được thì anh ấy lấy xe máy dẫn đường cho em và mẹ em đến trường… May nhờ có anh ấy mà em đã kịp đăng ký thi rồi”,  em Nguyễn Thị Nga (18 tuổi, quê Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết.

Được biết, người đưa em Nga đến trường là trung úy Nguyễn Đắc Đông, Đội CSGT số 4, Công an TP Hà Nội. Sau khi làm xong thủ tục dự thi, Nga đã đến trụ sở Đội CSGT số 4 để cảm ơn các trung úy Đông và chỉ huy Đội CSGT số 4 vì giúp đỡ em đến trường thi kịp giờ.

Cũng trong sáng 3.7, trên đường đưa em là Nguyễn Đức Mạnh (18 tuổi) đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân, chiếc xe máy của chị Nguyễn Ngọc Ánh (21 tuổi, quê Sơn Tây, Hà Nội) chết máy ở khu khu vực cầu Mai Động. Đúng lúc này, chị Anh và thí sinh Mạnh được thượng sĩ Nguyễn Văn Khoái (chiến sĩ Đội CSGT số 4) đang làm nhiệm vụ gần đó tới giúp đỡ đưa thí sinh Mạnh đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân làm thủ tục dự thi.

“Sau khi dắt bộ một đoạn, đang lo lắng tìm chỗ sửa xe để đưa em trai đi kịp giờ, mình thấy có anh CSGT đứng trực ở cầu Mai Động nên vẫy tay “cầu cứu”. Lúc đó, anh Khoái lấy xe chuyên dụng của CSGT đưa Mạnh đến đăng ký rồi lại quay lại cầu Mai Động. Anh Khoái bảo mình lấy chiếc xe máy của cá nhân anh ấy đi đón em trai”, chị Nguyễn Ngọc Ánh kể lại.

Sau khi đón thí sinh Mạnh đăng ký xong, chị Ánh đã đến trụ sở Đội CSGT số 4 trả xe và cảm ơn thượng sĩ Khoái. “Không chỉ đưa xe cho em đi, anh Khoái còn mang chiếc xe hỏng của em đi sửa giúp, bất ngờ và xúc động quá”, chị Ánh chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem