Chủ đề nóng

Thi THPT Quốc gia 2019: Bộ GDĐT nói về sự cố lọt đề Văn ở Phú Thọ

Thùy Anh Thứ ba, ngày 25/06/2019 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi thi Văn sáng 25/6, tại điểm thi Thanh Sơn (Phú Thọ) đã để xảy ra sự cố lọt đề thi ra ngoài trước thời gian cho phép. Đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT cho rằng, những đối tượng vi phạm bao gồm cả thí sinh và giám thị coi thi đều sẽ bị xử lý.
Bình luận 0

Trao đổi với báo chí xung quanh sự cố lọt đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vào sáng nay tại điểm thi Thanh Sơn (Phú Thọ), ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho rằng sự cố này cũng như các trường hợp vi phạm khác, những đối tượng vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và quy định của pháp luật.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết tất cả những đối tượng vi phạm quy chế thi đều bị xử lý theo quy định. Ảnh: I.T

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ gửi Bộ, trong buổi thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 sáng nay (ngày 25/6), tại điểm thi số 22 tại điểm thi huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi chính vì vậy sau hơn 2/3 làm bài trên mạng đã xuất hiện đề thi môn ngữ văn, được cho là do thí sinh này phát tán gây lọt đề.

Được sự chỉ đạo của Hội đồng thi THPT Quốc gia 2019, công an và thanh tra  đã vào cuộc xác minh và thí sinh này đã bị đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi trong đó một người đến từ Học viện Ngoại giao, một cán bộ đến từ trường THPT Minh Hòa (Thanh Sơn) đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay trong buổi chiều hôm nay, đồng thời Hội đồng thi THPT Quốc gia Phú Thọ đã nhắc nhở tất cả các hội đồng thi của sở nhằm tăng cường công tác coi thi.

“Qua sự việc vừa rồi tôi cũng đề nghị các cán bộ coi thi tất cả các điểm thi trong cả nước cần nghiêm túc hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa để không tiếp tục xảy ra tình trạng thí sinh mang thiết bị cấm vào trong phòng thi. Đề nghị các đồng chí tại điểm thi tăng cường công tác an ninh, kỷ luật kiểm tra tại phòng thi nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc” – ông Mai Văn Trinh nói.

Trước đó, lúc 9h11phút sáng nay (ngày 25/6), tại điểm thi THPT Quốc gia Thanh Sơn, qua kiểm tra đã phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân (SN 1998, số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, là thí sinh tự do) mang điện thoại vào phòng thi. Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi Trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo, đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ, đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Phú Thọ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem