Chủ đề nóng

Vì sao lại "lọt" đề thi THPT Quốc gia 2019 tại Phú Thọ?

Ngô Hùng Thứ tư, ngày 26/06/2019 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do không làm được bài thi môn Ngữ Văn, Trần Đình Xuân, thí sinh tự do thi tại điểm thi Thanh Sơn, Phú Thọ đã dùng điện thoại, chụp ảnh đề thi, chuyển cho người bạn tên Lâm giải hộ.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ vi phạm quy chế thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra tại điểm thi huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ trong buổi thi môn Ngữ văn, sáng 26/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác minh và thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 khi môn thi chưa kết thúc.

Ngay khi thấy sự việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Năm nay, Phú Thọ có 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Thí sinh đang làm thủ tục tại trường THPT Việt Trì.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ là thí sinh đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ Văn sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm (SN 1997, trú tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn) nhờ giải hộ. 

Do không giải được nên Lâm đã gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ Văn cho Trang, hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ Văn, sinh viên Trang gửi đáp án cho Lâm để Lâm gửi vào cho Xuân. Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho Xuân cũng là lúc kết thúc thời gian thi.

Tại cơ quan công an, Xuân khai, trước khi vào phòng thi, giám thị không kiểm tra người mà chỉ nhắc nhở thí sinh không được mang thiết bị vào phòng thi, kể cả điện thoại. Do giám thị chỉ nhắc nhở nên Lâm cố tình mang điện thoại vào. "Khoảng hơn 9h sáng, khi đã qua 2/3 thời gian làm bài, do một số câu không làm được nên em đã chụp lại đề rồi chuyển qua tin nhắn Facebook nhờ bạn giải hộ", Trần Đình Xuân cho biết.

Sau khi phát hiện sự việc, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ tiến hành đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân và 2 giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh, giáo viên trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Huyên, giảng viên Học viện Ngoại giao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem