Chủ đề nóng

Thị trưởng da màu đầu tiên của Slovenia

Thứ hai, ngày 25/10/2010 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 24-10, Peter Bosman, một bác sỹ gốc Ghana đã trở thành thị trưởng da đen đầu tiên tại thành phố Piran, thành phố thuộc phía Tây Nam của Slovenia.
Bình luận 0

Bác sỹ Bosman, 54 tuổi, được mệnh danh là “Obama ở Piran”. Ông theo học ngành y và sau đó định cư tại Slovenia từ những năm 1970.

Thị trưởng Piran trong nhận được sự chúc mừng từ đông đảo quần chúng

Trong bỏ phiếu ngày hôm qua tại thành phố ven biển Piran, ông Bosman đã vượt lên đối thủ của mình là tiến sỹ Tomaz Gantar, trở thành người chiến thắng với 51,4 % phiếu bầu.

Bác sĩ Bossman là thành viên Đảng Dân chủ xã hội cầm quyền của Slovenia. Trước đây ông từng là một đại diện của Hội đồng nhân dân thành phố Piran.

Ông cho biết ông cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi trở thành thị trưởng da đen đầu tiên của Đông Âu. Ông cho rằng chính chiến dịch qua các chương trình đối thoại đã giúp ông giành chiến thắng.

Vlado Miheljak, một nhà phân tích chính trị cho rằng cuộc bỏ phiếu ở Piran chính là phép thử xem liệu Slovenia đã đủ tự tin để bầu một đại diện chính trị không phải là người da trắng hay không.

Piran là một thành phố xinh đẹp của Slovenia với 17.000 dân, nằm kề với vịnh Piran ở biển Adriatic. Thu nhập chủ yếu của người dân nơi đây là từ các họat động du lịch.

Sau khi nhậm chức, thị trưởng Bosman cho biết sẽ cố gắng xây dựng một sân bay và một sân golf tại Piran để thúc đẩy du lịch.

Theo AP 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem