Chủ đề nóng

Thị xã Kinh Môn đang dẫn đầu tỉnh Hải Dương về loại cây có củ cay xè cả mắt nhưng rất tốt cho sức khỏe

Thứ năm, ngày 10/11/2022 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị xã Kinh Môn hiện là địa phương dẫn đầu tỉnh Hải Dương về diện tích cây trồng vụ đông, chủ yếu là hành tỏi.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương), đến ngày 8/11, nông dân trong tỉnh đã trồng hơn 17.200 ha cây vụ đông, tăng 1.000 ha so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 82% kế hoạch vụ đông toàn tỉnh.

Thị xã Kinh Môn là địa phương dẫn đầu tỉnh về diện tích trồng cây vụ đông với hơn 4.100 ha, chủ yếu là trồng hành, tỏi.

Tiếp đó là các huyện Nam Sách, Gia Lộc, Kim Thành, mỗi địa phương trồng trên 2.000 ha. Năm nay, ngay từ đầu vụ nắng hanh kéo dài nên thuận lợi cho việc trồng và mở rộng diện tích cây vụ đông.

Thị xã Kinh Môn đang dẫn đầu tỉnh Hải Dương về loại cây có củ cay xè cả mắt nhưng rất tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Thị xã Kinh Môn là địa phương dẫn đầu tỉnh Hải Dương về diện tích trồng cây vụ đông với hơn 4.100 ha, chủ yếu là trồng hành, tỏi. Ảnh: Ngân Trần.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo, thời gian tới các địa phương tiếp tục mở rộng diện tích cây vụ đông, nhất là khoai tây và các loại cây ưa lạnh; tăng cường xúc tiến tiêu thụ, tạo điều kiện về bến bãi, giao thông để vận chuyển tiêu thụ rau quả thuận lợi.

Bên cạnh đó, vụ đông năm nay, các địa phương trong tỉnh Hải Dương đã trồng được hơn 15.000 ha rau su hào, cải bắp, su lơ và các loại rau ăn lá khác.

Diện tích trồng rau vụ đông tăng gần 1.000 ha so với cùng kỳ năm trước và chiếm hơn 70% kế hoạch trồng cây vụ đông cả tỉnh. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên nông dân trồng cây vụ đông nhanh. Một số địa phương tăng diện tích là huyện Kim Thành, Nam Sách, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng…

Hiện nay, nông dân ở các huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc đang thu hoạch rau vụ đông sớm. Vụ này, do diện tích rau vụ đông sớm được mở rộng cả ở trong và ngoài tỉnh, cung vượt cầu nên giá rau cũng giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước. 

Thương lái thu mua su hào, cải bắp tại ruộng với giá từ 5-6 triệu đồng/sào, nông dân thu lãi từ 1,5-2 triệu đồng/sào.

P.V (Báo Hải Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem