Chủ đề nóng

Thích việc nhẹ lương cao, 7 người bị bán qua Campuchia

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 22/09/2023 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/9, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối cáo Trần Quang Quyết (23 tuổi, trú tỉnh Kon Tum), Phan Ngọc Đức (33 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) về các tội "Mua bán người" và "Mua bán người dưới 16 tuổi".
Bình luận 0

Theo cáo trạng, Quyết và Đức đều từng làm việc cho các sòng bài tại Campuchia.

Tháng 4/2022, Quyết làm việc trong công ty App Tik Tok tại Campuchia và bị đuổi việc sau đó 2 tháng. Công ty yêu cầu Quyết gọi về gia đình gửi tiền chuộc với số tiền 90 triệu đồng.

Do gia đình Quyết chỉ gửi được 70 triệu đồng nên quyết nhận lời của một đối tượng tuyển người sang Campuchia làm việc.

Quyết sử dụng facebook liên hệ với Cầm Bá Sáu (SN 1995, trú tại làng KLoong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), nhờ tuyển người làm việc cho một công ty máy tính ở Tây Ninh với mức hoa hồng 1 triệu đồng/ người.

Thích việc nhẹ lương cao, 7 người bị bán qua Campuchia - Ảnh 1.

Các bị cáo tại toà. Ảnh: D.B

Sáu liên hệ với 5 người ở cùng làng và những người này đồng ý. Khoảng 21 giờ ngày 19/6/2022, Quyết thuê xe chở 5 người nêu trên vào TP.Hồ Chí Minh với số tiền là 8,5 triệu đồng. Đến TP.Hồ Chí Minh, Đức nhận nhóm 5 người đưa sang Campuchia và thỏa thuận sẽ trả cho Quyết số tiền 700USD/người.

Khi nghe tin những người cùng làng đi làm việc lương cao, 2 người khác cũng liên hệ với Cầm Bá Sáu để xin đi làm cùng. Với thủ đoạn tương tự như lần trước, Quyết và Đức phối đưa tiếp 2 người này qua Campuchia.

Trong số 7 nạn nhân, có người chưa đủ 16 tuổi.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Quyết 13 năm về tội "Mua bán người", 11 năm tù về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi" tổng hình phạt 24 năm tù.

Bị cáo Đức 13 năm về tội "Mua bán người", 10 năm tù về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi" tổng hình phạt 23 năm tù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem