Chủ đề nóng

Thiên tài vật lý mách nước để ĐT Anh vô địch World Cup

Thứ năm, ngày 29/05/2014 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dựa trên quá trình nghiên cứu, giáo sư vật lý thiên tài Stephen Hawking đã đưa ra những lời khuyên có thể giúp thầy trò HLV Roy Hodgson thành công ở World Cup 2014.
Bình luận 0
Sau một tháng nghiên cứu dữ liệu của đội tuyển Anh tại các kỳ World Cup, giáo sư Hawking đã chia sẻ những thông tin ông phát hiện được. Theo đó, tuyển Anh nên chơi với sơ đồ 4-3-3, mặc áo màu đỏ và sử dụng các cầu thủ tóc vàng đá phạt đền.

Đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966 trong màu áo đỏ. Ảnh: AFP.
Đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966 trong màu áo đỏ. Ảnh: AFP.

Trong màu áo đỏ, các cầu thủ Anh giành tỷ lệ chiến thắng cao hơn so với màu khác tới 20%. Màu đỏ giúp cầu thủ "tự tin hơn, phấn khích hơn và mạnh mẽ hơn". Thường xuyên thất bại trên chấm đá phạt đền tại các giải đấu lớn, tuyển Anh nên sử dụng những cầu thủ tóc vàng, hoặc bị hói sẽ hiệu quả hơn tóc sẫm màu.

hawking-3763-1401334611.jpg
Giáo sư Stephen Hawking bên công thức thành công cho tuyển Anh.


Giáo sư Hawking cũng cho biết tuyển Anh sẽ có cơ hội giành chiến thắng nhiều hơn nếu trọng tài là người châu Âu. Tam Sư có tỷ lệ chiến thắng lên tới 63% nếu trọng tài đến từ lục địa già trong khi chỉ đạt 38% nếu từ châu lục khác.

"Trọng tài châu Âu thường thông cảm với bóng đá Anh hơn là những cầu thủ giỏi diễn như Luis Suarez", Hawking nói.

Vị trí và thời gian của trận đấu cũng là điều đáng lưu ý. Nếu tuyển Anh chơi ở sân bóng gần mực nước biển và khai cuộc vào 15h thì có tỷ lệ chiến thắng cao hơn.

cong-thuc-5318-1401336084.jpg

Công thức tính toán của Giáo sư Hawking. Phần trên là công thức để vô địch, và phần dưới là để thành công khi đá phạt đền. Ảnh: PA.


Stephen William Hawking,72 tuổi, là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh. Hiện ông là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge. Ông là một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất của thế giới, nhận nhiều giải thưởng, huân chương của Anh và Mỹ.

Hawking đồng thời là tấm gương vượt lên bệnh tật. Ông mắc một căn bệnh về thần kinh vận động liên quan tới hội chứng teo cơ bên, khiến gần như liệt toàn thân và phải giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói

Vnexpress (Theo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem