Chủ đề nóng

Thiết kế siêu du thuyền kết hợp khinh khí cầu đẹp mê hoặc

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 01/04/2017 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà thiết kế tham vọng người Pháp mới đây đã hé lộ bản thiết siêu du thuyền của tương lai, với một bãi đáp cho khinh khí cầu.
Bình luận 0

Bản vẽ phác họa siêu du thuyền của tương lai.

Theo Daily Mail, siêu du thuyền được đặt tên “Dare to Dream”, hiện mới trải qua giai đoạn thiết kế.

Siêu du thuyền của tương lai có bãi đáp để mang theo khinh khí cầu dài 100 mét. Khinh khí cầu này được neo trên boong tàu dài 140 mét, và được cung cấp khí heli để cất cánh.

Siêu du thuyền cũng được trang bị một bãi đáp trực thăng nếu như người sử dụng muốn dùng các loại hình vận tải đường không hiện đại hơn. Nhìn từ xa, siêu du thuyền trông khá hiện đại, so với khinh khí cầu kiểu cổ xưa đáp ở trên.

Siêu du thuyền có bãi đáp dài 100 mét cho khí cầu.

Nhà thiết kế người Pháp George Lucian, sống ở Monaco đã vẽ hình ảnh siêu du thuyền dựa trên mẫu chiến hạm hiện đại Zumwalt trị giá 7,6 tỷ USD của hải quân Mỹ.

Ở dưới boong tàu là nơi nghỉ dưỡng cho 12 khách và 40 thành viên thủy thủ đoàn. Thiết kế bên dưới hiện chưa được hoàn thiện. Khinh khí cầu tên “Flying Diamond” cũng sẽ được trang bị chỗ nghỉ ngơi và giải trí cho hành khách, phù hợp trong những chuyến đi ngắn ngày.

George Lucian thừa nhận, thiết kế của anh dựa trên yếu tố tưởng tượng là chủ yếu, nhưng hy vọng, một ngày nào đó, siêu du thuyền này sẽ được chế tạo.

Đằng sau siêu du thuyền có bãi đáp cho trực thăng.

“Tôi có niềm đam mê đặc biệt với du thuyền, chúng như cuộc đời của tôi, giống như hàng không vậy”, Lucian nói. “Tôi muốn kết hợp cả hai thứ lại với nhau”.

“Có nhiều mẫu thiết kế du thuyền giống như nhau nên tôi muốn tạo nên một thứ gì đó khác biệt”, Lucian nói thêm.

 “Siêu du thuyền mới chỉ là ý tưởng nhưng tôi tin rằng, nó hoàn toàn có thể được chế tạo nếu một người nào đó thực sự nghiêm túc với bản thiết kế này”, Lucian nói.

Siêu du thuyền của tương lai trông khá khác biệt so với các du thuyền đắt giá khác hiện nay.

Nhà thiết kế người Pháp giải thích, bản vẽ siêu du thuyền phù hợp nhất với những người muốn kết hợp giữa du thuyền và phương tiện di chuyển trên không.

“Tôi luôn bị mê hoặc bởi những tàu bay Zeppelin đưa hành khách qua Đại Tây Dương từ xưa. Ngày nay, người ta đánh mất sự sang trọng và yên bình của loại hình du lịch tàu biển và khinh khí cầu”, Lucian nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem