Chủ đề nóng

Thiệt mạng vì giúp bạn đánh ghen

Hoài Thu – Hồng Đức Thứ năm, ngày 30/10/2014 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do nghi ngờ Trung tác động để vợ ly hôn với mình, Đinh Xuân Hòa đã rủ anh Vũ Minh Trí và một số người bạn xuống xử "tình địch". Cuối cùng, anh Trí bị đâm chết, còn bản thân Hòa thì mất hoàn toàn khả năng lao động.
Bình luận 0

Theo cáo trạng của VKS, anh Đinh Xuân Hòa (SN 1987, xã Xuân Bái) và chị Nguyễn Thị Dung (SN 1992, xã Xuân Phú, đều ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) kết hôn năm 2010, đã có một con chung. Do mâu thuẫn cuộc sống, đến tháng 4.2014, TAND huyện Thọ Xuân ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho anh Hòa và chị Dung.


Bị cáo Lê Ngọc Trung trước vành móng ngựa.

Trong thời gian đợi quyết định ly hôn, chị Dung sống chung như vợ chồng với Lê Ngọc Trung (SN 1988, xã Quảng Tâm, TP.Thanh Hóa).

Ngày 17.5, Trung cùng chị Dung về nhà bà Vũ Thị Chân (mẹ đẻ chị Dung) ở xã Xuân Phú chơi và dự đám cưới người em họ cùng thôn. Khoảng 21h ngày 21.5, Trung sang nhà anh Nguyễn Đức Minh (hàng xóm bà Chân) uống nước, còn chị Dung sang nhà chị Trịnh Thị Phương (bên cạnh nhà anh Minh). Nghe tiếng Dung cãi nhau bên nhà chị Phương, Trung đã chạy sang rồi rút dao nhọn trong túi quần ra đe dọa chị Phương. Được can ngăn, Trung cất dao rồi cùng chị Dung về nhà anh Minh ngồi uống nước.

Nghe tin chị Dung và Trung đang ở nhà bà Chân, lại nghi ngờ Trung tác động để chị Dung ly hôn với mình, nên khoảng 23h ngày 21.5, anh Hòa đã rủ anh Vũ Minh Trí và một số người quen đến nhà chị Dung để đánh Trung cho bõ tức.

Xuống đến nơi, phát hiện Trung đang ngồi ở nhà anh Minh, anh Hòa và anh Trí đã xông thẳng vào nơi Trung đang ngồi. Anh Hòa lấy một đoạn gậy luồng dài 1,2m để đánh Trung nhưng không trúng, còn anh Trí thì lao vào bóp cổ, ghì đầu và dùng tay không đấm vào đầu Trung. Bị đánh, Trung liền rút con dao ra khỏi túi quần rồi đâm liên tiếp vào vùng bụng anh Trí. Anh Trí bỏ chạy ra ngoài, còn anh Hòa (không biết anh Trí bị đâm) lại tiếp dùng gậy chọc vào người Trung. Trong khi giằng co, Trung cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng bụng anh Hòa. Hậu quả, anh Trí chết trên đường đi cấp cứu, còn anh Hòa bị thương nặng (qua giám định tổn hại 92% sức khỏe).

Sau khi gây án, Lê Ngọc Trung đã bỏ trốn về thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Đến 12h ngày 22.5, Trung đã đến Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

Có một điều đặc biệt tại phiên tòa ngày 30.10, anh Đinh Xuân Hòa một mực cho rằng, thời gian sự việc xảy ra anh và chị Dung chưa chính thức ly hôn, còn trong bản cáo trạng của VKS Thanh Hóa, thời điểm xảy ra vụ việc thì anh Hòa và chị Dung đã có quyết định ly hôn của TAND huyện Thọ Xuân từ tháng 4.2014.

Sáng 30.10, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Trung 12 năm tù về tội “Giết người” và 10 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”; đồng thời bồi thường cho những người bị hại theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem