Chủ đề nóng

Thiếu người bảo vệ quyền lợi

Thứ tư, ngày 16/02/2011 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Do thiếu người bảo vệ quyền lợi (tổ chức công đoàn cơ sở), nên công nhân nhiều khu công nghiệp chịu sự thiệt thòi.
Bình luận 0

Trao đổi với NTNN, đại diện Công ty TNHH Panasonic Việt Nam - bà Nguyễn Thị Thanh Minh cho biết: Việc công nhân đình công là không hợp pháp, không theo pháp luật quy định.

Công nhân đình công tại KCN Bắc Thăng Long đòi tăng lương.

Liên quan tới vấn đề này, nhiều công nhân của Panasonic cho rằng, rất khó để có đình công hợp pháp. Nếu cứ tuân theo đúng luật quy định thì chẳng bao giờ có đình công và quyền lợi của công nhân cũng không bao giờ đòi được.

Bởi theo quy định, những quyền lợi của công nhân phải phản ánh với công đoàn và nhờ công đoàn đàm phán, khi đình công phải có đại diện công đoàn cơ sở... Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Đình Thái, người vừa nghỉ việc tại Công ty TNHH Panasonic Home Appliance Việt Nam, công đoàn cơ sở là người được công ty trả lương cao nên khi xảy ra tranh chấp, họ luôn đứng về phía doanh nghiệp (DN), hoặc chỉ như "bù nhìn", không tham gia bảo vệ quyền lợi của công nhân.

"Trong đợt đình công vừa qua, khi trao đổi với một cán bộ công đoàn, chính người này đã khẳng định với chúng tôi là không đủ khả năng đòi quyền lợi cho người lao động, mặc dù cũng muốn nhưng đành bất lực, vì chẳng ai bảo vệ quyền lợi của họ" - anh Thái nói. Vì thế, nếu chờ vào phía công đoàn cơ sở để đình công hợp pháp thì sẽ chẳng bao giờ có đình công.

Trên thực tế, nhiều DN FDI chưa thành lập được công đoàn, hoặc công đoàn cơ sở vẫn hưởng lương của DN, thậm chí, cán bộ công đoàn là người quản lý nên quyền lợi thực chất của người lao động không được bảo vệ. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của công đoàn cơ sở đối với việc duy trì mối quan hệ hài hòa, ổn định để phát triển sản xuất trong DN. Tuy nhiên, trong thời gian qua, nguyên nhân của những vụ đình công ngày càng tăng, đặc biệt là ở khu vực doanh nghiệp FDI. Ngoài vấn đề tiền lương thấp, còn do công đoàn cơ sở yếu kém về năng lực và trình độ thương lượng…

Thực tế cho thấy, người lao động là tài sản lớn nhất của mỗi DN, kỳ vọng của họ là được hưởng mức lương xứng đáng với chính công sức bỏ ra. Nếu DN biết chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, chắc chắn người lao động sẽ làm việc hết mình, từ đó sẽ thúc đẩy sản xuất kinh doanh của DN phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem