Chủ đề nóng

Thiếu nữ Thái Lan như “món tráng miệng”: Ai giật dây?

Quang Minh – Tổng hợp Thứ ba, ngày 27/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều thiếu nữ khẳng định khách hàng của mình là những quan chức cấp cao trong quân đội, chính phủ và thậm chí là nhà sư.
Bình luận 0

Cảnh sát Thái Lan đi qua một nhà thổ.

Vụ việc chấn động Thái Lan

Thái Lan cấm mại dâm từ năm 1960, nhưng trên thực tế, hoạt động mại dâm rất phát triển. Theo ước tính, mỗi năm "ngành" mại dâm mang lại cho quốc gia này khoản thu trên 6,4 tỉ USD.

Mới đây, Thái Lan đã thực sự chấn động khi một đường dây mại dâm gồm các thiếu nữ đã bị phát giác. Đáng chú ý, các em bị dụ dỗ, ép buộc tham gia vào đường dây bán dâm và bị đem thết đãi như món “đồ tráng miệng” cho những quan chức cấp cao ở địa phương và trung ương - theo truyền thông Thái Lan.

Một người mẹ giấu tên từ tỉnh miền núi Mae Hong Son đã tìm tới thủ đô Bangkok và tố cáo tình trạng này. Vụ việc gây sốc này không phải là trường hợp hy hữu tại Thái Lan.

Mại dâm len lỏi khắp nơi

Tỉnh trưởng tỉnh Mae Hong Son (phải).

Tháng 11.2015, cảnh sát Thái Lan thực hiện chiến dịch truy quét mại dâm với các thiếu nữ bị bắt ép tham gia vào các đường dây bán dâm phục vụ quan chức quân đội cấp cao và thậm chí là các nhà sư, theo Strait Times.

Quá trình truy quét được bắt đầu ở thành phố Chiang Mai, nơi 23 nghi phạm bị bắt giữ. Chúng sử dụng những tú bà là chân rết để dụ dỗ các em gái ở vùng thôn quê ra thành phố. Nhiều em mới chỉ 13 tuổi nhưng đã bị bán vào các nhà thổ ở Chiang Mai.

Một khu phố đèn đỏ điển hình ở Thái Lan.

Trong số các nghi phạm bị bắt, đại úy Veerachon Boontawee cho biết có một nhà sư nổi tiếng và một quan chức quân đội cấp cao. Ông Veerachon nói rằng nhờ quyền lực của mình, những kẻ tham gia đường dây mại dâm dễ dàng quản lý hoạt động cung cấp thiếu nữ cho những quan chức hoặc người lắm tiền nhiều của có nhu cầu.

Phó hiệu trưởng một trường đại học Phật giáo ở Chiang Mai cũng ra cảnh sát đầu thú sau khi vụ việc bị vỡ lở. Tờ Bangkok Post cho biết vị phó hiệu trưởng này đã quan hệ với ít nhất 5 em, trong đó bé gái nhỏ tuổi nhất mới 13 tuổi. Theo luật pháp Thái Lan, những kẻ giao cấu với trẻ em dưới 15 tuổi có thể bị tù 20 năm.

Khách hàng là quan chức cấp cao

Mại dâm mỗi năm mang về cho Thái Lan 6,4 tỉ USD.

Mới đây nhất hồi tháng 4, một cảnh sát và hai người phụ nữ đã bị bắt ở tỉnh miền núi Mae Hong Son vì cáo buộc điều hành đường dây mại dâm của các cô gái dưới 19 tuổi. Một người giấu tên cho biết khách hàng thường xuyên của đường dây này thậm chí có một tỉnh trưởng.

Cựu cảnh sát Yutthachai Thongchat thuộc đồn cảnh sát Nam Piang Din là người bị nêu tên vì điều hành đường dây mại dâm. Tờ Bangkok Post đặt nghi vấn quanh nhân vật này vì cho rằng ủy ban kiểm tra của cảnh sát đã phớt lờ hành động sai trái của Yutthachai.

Nhiều ý kiến cho rằng Yutthachai có thể dễ dàng quản lý hoạt động mại dâm suốt nhiều năm trời là do ông ta là cảnh sát và không lo bị “sờ gáy”. Đối tượng phục vụ của đường dây mại dâm này cũng là những quan chức cấp cao nên Yutthachai nhận được sự chống lưng vững chắc..

Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi một cựu sĩ quan cảnh sát 43 tuổi đi tìm công lý cho con gái của mình. Cô bé đã bị dụ dỗ vào đường dây mại dâm và buộc phải “đi khách”. Mẹ của cô bé từ chối tiết lộ danh tính nhưng cho biết trong số những khách hàng thường xuyên, số lượng quan chức cấp cao khá nhiều.

Tỉnh trưởng Mae Hong Son là ông Suebsak Iamwichan khẳng định không liên quan tới đường dây mại dâm và sẽ gửi thư giải thích lên Bộ Nội vụ.

Bê bối tình dục Thái Lan: Thiếu nữ như “món tráng miệng”

Các quan chức cấp cao Thái Lan về công tác tại tỉnh thường được địa phương thết đãi bằng bữa tiệc thịnh soạn và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem