Chủ đề nóng

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi giao ai phụ trách Công an phường Bãi Cháy?

PV Đông Bắc Thứ sáu, ngày 19/05/2023 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có Quyết định về việc giao phụ trách đơn vị sau khi tạm đình chỉ chức vụ Trưởng Công an Phường Bãi Cháy đối với Trung tá Nguyễn Thành Nam, do có hành vi dọa, đánh người.
Bình luận 0

Ngày 19/3, trao đổi với PV Dân ViệtThiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận vừa ký quyết định số 2277/QĐ-CAT-PX01 ngày 18/5 về việc giao nhân sự phụ trách đơn vị.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh giao Đại úy Trần Vũ Hà - Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Công an phường Bãi Cháy phụ trách Công an phường Bãi Cháy trong thời gian tạm đình chỉ công tác Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy và đến khi có Quyết định khác về công tác cán bộ. 

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi giao phụ trách Công an phường Bãi Cháy cho ai? - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi giao Phó Trưởng Công an phường Bãi Cháy phụ trách Công an phường Bãi Cháy. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, nhưDân Việt đã đưa tin sáng 18/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền video về việc một người đàn ông tự xưng là Trưởng Công an phường Bãi Cháy dọa đánh người dân.

Trong video này, người đàn ông mặc quần đen, áo trắng có biểu hiện say rượu, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để lăng mạ và dọa đánh một người mặc quần áo cộc. Không những thế, người đàn ông mặc quần đen, áo trắng này còn tự xưng “Tao là Trưởng Công an phường Bãi Cháy". Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, video này đã gây xôn xao dư luận.

Xác nhận với PV Dân Việt vào sáng 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, người đàn ông trong video lan truyền trên mạng xã hội đúng là Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy

 CLIP: Trưởng Công an phường Bãi Cháy dọa đánh người. Nguồn: Quảng Ninh 24h.

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 ngày 17/5, tại đường Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an TP.Hạ Long đã có mặt tại hiện trường và bước đầu xác định, vào thời điểm trên đã xảy ra va chạm giao thông giữa ô tô BKS 14A - 707.87 với ô tô BKS 14A - 506.98 do Trung tá Nguyễn Thành Nam điều khiển. Vụ va chạm khiến 2 ô tô bị hư hỏng nhẹ.

Tuy vụ việc không xảy ra thiệt hại về người nhưng vì thiếu kiềm chế nên Trung tá Nguyễn Thành Nam đã không giữ được bình tĩnh và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Liên quan đến vụ việc, Thường trực Thành ủy Hạ Long đã yêu cầu Đảng ủy Công an TP.Hạ Long và Đảng ủy phường Bãi Cháy báo cáo nhanh vụ việc nêu trên.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hạ Long yêu cầu Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương xác minh, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên và đề xuất xử lý theo quy định; báo cáo kết quả xử lý về Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trước ngày 25/5/2023.

Đồng thời, yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Chỉ đạo 35 thành phố chủ trì, phối hợp với Đảng ủy Công an thành phố, Đảng ủy phường Bãi Cháy và các cơ quan truyền thông, báo chí chủ động nắm tình hình và định hướng dư luận xã hội, phản bác các thông tin sai lệch trên các trang mạng, ổn định tình hình dư luận và nhân dân, không để phát sinh tình hình phức tạp.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy chủ trì chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện quy trình xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm đảng viên theo quy định, đồng thời phối hợp với Đảng ủy Công an thành phố, xem xét đồng bộ giữa xử lý trách nhiệm về Đảng và hành chính đảm bảo theo đúng quy định.

Về phía Đảng ủy Công an TP.Hạ Long, Thường trực Thành uỷ chỉ đạo xác minh làm rõ nội dung vụ việc, căn cứ các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước và của lực lượng Công an nhân dân xem xét xử lý hoặc đề xuất với ngành dọc cấp trên xem xét xử lý theo thẩm quyền quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem