Thịt bò
-
Miếng thịt mua ở chợ màu tươi, mát lạnh, nào ngờ về nhà nấu lên bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều người phát kinh khi dính cú lừa "thịt lạnh" của dân hàng thịt.
-
Anh Nguyễn Văn Nam, ngụ thôn 3, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) sở hữu những cặp gà Đông Tảo quý hiếm và đang cho nhân rộng.
-
Không chỉ là món ăn kèm ngon miệng, kim chi còn được dùng như một loại rau, xào với thịt hay nấu canh đều rất ngon. Với những gia vị cay, kim chi cũng là món ấm bụng ngày mưa.
-
Vẫn là món thịt bò quen thuộc nhưng khi xào cùng quả lặc lày (mướp Nhật) sẽ giúp cả nhà thấy lạ miệng hơn.
-
Mỗi khi nói đến thú quê tao nhã không thể không nhắc tới hương của các loài hoa như: sen, nhài, hồng… Không chỉ cảm nhận bằng mắt, những sắc hoa ấy đã hóa thần thành hương trà, thành vị thuốc chè tâm sen… cho ta được thưởng. Nhất là khi ta thưởng thức món ăn từ giàn hoa đang nở trước sân nhà - hoa thiên lý.
-
Sau một thời gian được uống bia, nghe nhạc, mátxa... những lứa bò Kobe đầu tiên “made in Việt Nam” sẽ xuất chuồng trong tháng 6 tới và bán tại thị trường Lâm Đồng với giá dao động từ 3,5 đến hơn 5 triệu đồng/kg.
-
Đọt choại, có người gọi là “đọt chại”, “rau chạy”, nhưng miệt rừng U Minh Thượng và U Minh Hạ đều gọi là “đọt choại”, tức phần đọt của dây choại.
-
Món dễ ăn lại không hề ngán với nguyên liệu đơn giản.
-
Những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Úc và Nhật Bản với khối lượng tăng liên tục.
-
Thời gian gân đây, thực khách ở các thành phố bắt đầu đề mắt đến những món ăn bình dị, đắng đót, ít danh tiếng nhưng lại lạ miệng và cực lành. Nhưng không phải ai cũng biết chế biến để những vị đắng đó thành vị ngọt ngào trong những bữa cơm.