Thịt cá
-
Cá bính đàng hấp cuốn với bánh tráng, rau sống “đẳng cấp” không thua gì cá thu, cá mú... khi cả nhà ngán cơm, muốn ăn trở bữa... Cá bính đàng chiên vàng rưới mắm ớt tỏi cũng là món không chê vào đâu được.
-
Để tìm hiểu rõ hơn về giá trị của loài cá Sủ vàng, phóng viên tìm đến Tiến sĩ Nguyễn Đức Cự - Viện phó Viện Tài nguyên Môi trường Biển, người có nhiều năm nghiên cứu để ra đời đề tài khoa học về loài cá quý hiếm này.
-
Nhờ được ướp với nhiều loại rau mùi phương Tây, lại được xông khói bằng những loại củi thơm, thịt cá điêu hồng săn lại, mỡ tươm ra da, miếng thịt cá điêu hồng thoang thoảng hương...
-
“Tan tầm rồi đuối không em?- Đuối lắm anh ơi!- Vậy anh mời em đi ăn cá đuối cho khỏe ra”... Có món ngon, anh bạn "a lô" rủ rê “đồng bọn” nghe thật vui tai.
-
Suốt thời thơ ấu và trưởng thành làm con ở cho địa chủ, cụ Hoàng Thị Mưu (sinh năm 1911) chưa hề có cơ hội được ăn miếng thịt cá. Đến khi thoát kiếp đầy tớ, có gia đình riêng, cái bụng của cụ lại không chấp nhập các món ngon này.
-
Dọn ra bàn, nồi cá kho hấp dẫn đi kèm với dĩa rau tập tàng luộc là mặc sức no bụng. Mùi thơm lừng của cơm gạo dẻo, vị béo, bùi, ngọt của thịt cá và nhất là lớp da cá, mỡ cá béo mà không hề cho cảm giác ngán.
-
Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn.
-
Nhiều người khuyên không nên để thịt, cá đông lạnh lâu quá mới ăn vì dễ nhiễm khuẩn. Vậy nên để thịt, cá đông lạnh tối đa trong bao lâu? Thịt sống xử lý thế nào mới có thể giữ được lâu?
-
Dân Việt – Còn vài túi sứa trữ từ trong Tết, thêm vài quả dưa chuột, bạn có ngay món nộm mát lành, nhiều nước, ăn chống ngấy và lấy lại hứng thú ăn uống sau khi chén nhiều thịt cá, bánh chưng…
-
Cầm miếng bánh tráng nhúng, gắp miếng thịt cá lóc cùng với bún, rau thơm... cuốn lại chấm nước mắm me..., ta sẽ “ngậm mà nghe” những hương vị ngọt, béo thơm ngon… của cá lóc đồng miền Tây.