Thịt chuột đồng
-
Chuột đồng được coi là một món ăn đặc sản, ngoài việc săn bắt về làm mồi nhậu, nhiều người còn kiếm được cả tiền triệu mỗi ngày nhờ việc bán chuột đồng cho những người sành ăn.
-
Trên một con phố nhỏ gần hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), ông Thú cùng đứa cháu họ trong bộ quần áo lùng thùng, tay gậy tay vợt lùng sục trong một nhà hàng rộng lớn để bắt chuột cống theo đơn đặt hàng của gia chủ.
-
Những con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi, Indonesia. Đặc sản này được người dân nơi đây ví là món ăn “nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời”.
-
Chuột đồng là món ăn được khá nhiều người thích nhất là dân hay nhậu. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, món ăn này tiềm nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.
-
Thời điểm này, nước nổi ở vùng Đồng Tháp Mười đã tràn bờ đê, ngập đồng ruộng. Tuy nước đổ về trễ hơn so cùng kỳ các năm trước, nhưng cũng là lúc nông dân tỉnh Đồng Tháp săn bắt, mua bán chuột đồng để kiếm nguồn thu nhập cho gia đình lúc nông nhàn.
-
Nông dân các huyện Tam Nông, Thanh Bình. Tân Hồng, Hồng Ngự, Tháp Mười…ơ tỉnh Đồng Tháp hiện đang thu hoạch cuối vụ lúa Hè Thu năm 2020 cũng là thời điểm săn bắt chuột đồng. Thường thì chuột đồng ở miền Tây nói chung và ở Đồng Tháp nói riêng chỉ rộ nhiều khi mùa nước nổi...
-
Đến hẹn lại lên, mỗi độ tháng 9 âm lịch hằng năm, đàn ông, trai tráng làng Tú Đôi, xã Kiến Quốc (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) gác lại công việc, vác thuổng ra đồng “săn” chuột…
-
Trong thời buổi giá thịt lợn tăng cao, người tiêu dùng Việt có rất nhiều lựa chọn thay thế khác. Một trong số đó là thịt chuột.
-
Bên cạnh những món ăn độc đáo như cà đắng, gỏi lá, kiến vàng… thì vùng đất Tây Nguyên còn có món ngon từ thịt chuột đồng của đồng bào Xê Đăng.
-
Mùa lũ, những cánh đồng lúa chín thu hoạch xong cũng là cao điểm vào mùa “hốt bạc” của những "thợ săn" chuột đồng ở miền Tây.