Thịt kho tàu
-
Nấu thịt kho tàu không khó, tuy nhiên "bí kíp" để nấu món thịt kho tàu mềm ngon, màu vàng nâu óng ả, chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.
-
Vừa qua, chuyên trang ẩm thực TastleAtlas đã công bố 4 món ăn được làm từ thịt lợn ngon nhất thế giới tại Việt Nam theo thứ tự lần lượt là: Bún chả, cơm tấm sườn, nem lụi, thịt kho tàu.
-
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.
-
Dưới đây là bí quyết "nêm nguyên liệu" mà bạn có thể tham khảo để nấu món thịt kho tàu vừa mềm ngon lại không quá ngán ngấy
-
Ẩm thực Việt ngày càng được ưa chuộng và được xem là ngôi sao đang lên trên bản đồ ẩm thực quốc tế.
-
Muốn thịt kho vừa ngon mềm béo ngậy lại chẳng hề ngấy, màu đẹp thì cũng cần có bí quyết.
-
Lưu lại 2 cách chế biến thịt ba chỉ này, phòng khi "bí ý tưởng" chẳng biết nấu món gì.
-
Thịt kho dễ nấu nhưng để có bát thịt mềm, đậm vị, thơm ngon, không bị tanh thì chẳng phải ai cũng biết cách. Khi làm món ăn này, bạn cứ nhớ kỹ “1 bỏ 3 không” đảm bảo có ngay nồi thịt chất lượng.
-
Chỉ với những mẹo đơn giản bạn có ngay 1 món thịt kho thơm mềm, đậm vị ăn với cơm hay xôi đều ngon “số dzách”.
-
Quê tôi miệt vườn miền Tây. Ngày xưa, hễ cận Tết là xúm xít quét dọn, lợp lại mái nhà, lau dọn bàn thờ, trồng vài bụi bông vạn thọ. Rồi lăng xăng ép chuối phơi khô, chộn rộn cạy dừa khèo mứt, hì hụi nhổ mì quết bánh phồng lo ba ngày Tết. Vui nhất là xổ đập, bắt tôm càng xanh kho tàu cúng ông bà…