Thịt kho tàu
-
Thịt kho tàu vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết làm món này ngon.
-
Hà Nội đang chuẩn bị vào thu, còn TP HCM mấy hôm nay mưa nhiều, trời sáng ra lành lạnh. Cái cảm giác này đã lâu mới thấy và trong lòng tôi chợt khao khát thèm món xôi thịt kho tan mềm trong miệng, ăn kèm với dưa chuột ngâm chua ngọt
-
Đầu bếp nhà hàng 30 năm đã mách: Khi kho thịt nhất định không được bỏ 2 loại gia vị, nếu không sẽ hỏng cả nồi thịt kho thơm phức.
-
Thay vì luộc hay hầm, chị em hãy thử đem phần này của lợn kho tộ xem sao nhé, đảm bảo ngon không còn một miếng.
-
Một trong những việc quan trọng giúp món thịt kho ngon chính là phải biết chọn thịt ba chỉ.
-
Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê đồng bằng sông Hồng, nơi ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi. Biết bao nét đẹp văn hóa, tập quán quen thuộc nơi vùng quê đã ăn sâu vào tâm trí, trở thành thói quen thường nhật.
-
Trái ngược với miền Bắc lạnh lẽo, miền Nam vào Tết không khí vẫn còn vương chút nắng chút nóng, cây trái sum sê nên mâm cỗ ngày Tết miền Nam có phần phong phú.
-
Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người trong gia đình đều tất bật chuẩn bị mâm ngũ quả và nhiều món ăn ngon để cúng Tết. Những mâm cỗ Tết ấy chứa đựng nhiều giá trị thiêng liêng và ý nghĩa trong tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên của người Việt Nam.
-
Món ăn quen thuộc trong mùa lạnh không thể thiếu món thịt kho tàu đậm đà, hấp dẫn, nếu thêm trứng cút/gà/vịt thành món thịt kho trứng thì càng ngon.
-
Rất nhiều người cho gia vị này vào món thịt kho nhưng không biết mình đã làm sai, khiến cả nồi thịt mất vị.