6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm

Thứ sáu, ngày 01/04/2022 08:18 AM (GMT+7)
Một trong những việc quan trọng giúp món thịt kho ngon chính là phải biết chọn thịt ba chỉ.
Bình luận 0

kho thịt kiểu này vừa ngon lại mềm thơm, không hề ngán ngấy, miếng thịt kho sóng sánh, núng nính nhìn chỉ muốn ăn ngay.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 1.

Nguyên liệu kho thịt

- 1,5kg ba chỉ ngon, hành lá, gừng, tỏi, vài lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, 2 cánh hoa hồi; đường phèn vừa đủ, nước tương, đường phèn hoặc đường trắng, muối

Cách kho thịt

Bước 1: Chần thịt

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 2.

Một trong những việc quan trọng giúp món thịt kho ngon chính là phải biết chọn thịt ba chỉ. Phải chọn phần thịt ba chỉ có 5 lớp thịt trở lên, các lớp mỡ xen kẽ mỏng.

Cho 1,5kg ba chỉ lợn vào nồi nước lạnh, thêm một ít gừng lát và rượu nấu ăn, đun lửa vừa và tiếp tục đun sôi trong ba phút để loại bỏ máu thừa sau đó vớt ra.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 3.

Bước 2: Quay bì

Cho các miếng ba chỉ vào áp chảo phần bì của thịt xuống việc này giúp cho lông của lợn còn thừa sẽ bị cháy chết. Khi nào thấy có âm thanh nổ bì lách tách là được.

Ba chỉ lúc này đem ra thái miếng to vừa để kho.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 4.

Bước 3: Chiên

Cho thịt ba chỉ vào chảo, đảo liên tục cho tứa mỡ bớt và xém vàng tất cả các mặt rồi tắt bếp. Đây là bước then chốt giúp thịt lợn lúc kho sẽ mềm ngon béo ngậy mà không ngấy. Khâu này cũng giúp thịt thơm hơn.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 5.

Bước 4: Làm màu đường

Màu đường sẽ giúp cho thịt kho có màu nâu đỏ cánh gián óng anh, đẹp mắt thay vì màu đỏ sậm của nước tương.

Cho đường phèn lượng vừa đủ vào chảo, đảo cho đến khi nó tan chảy và sôi lên, chuyển sang màu vàng nâu đỏ thì cho thịt ba chỉ đã chiên sơ vào.

Đảo cho đến khi thịt ngả màu thì cho lá nguyệt quế, quế, hoa hồi, hành lá, gừng, tỏi vào xào cho thơm. Nếu bạn không thích vị của nguyệt quế, hoa hồi, quế, tỏi thì có thể bỏ qua.

Đổ khoảng 3 thìa nước tương theo thành nồi, đảo ở lửa vừa cho đến khi nước sốt có mùi thơm.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 6.

Bước 5: Kho thịt

Lúc này thêm nước vào xâm xấp mặt thịt.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 7.

Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, nêm nếm muối cho vừa miệng, vớt bớt các nguyên liệu ra như quế, hoa hồi, nguyệt quế, hành lá bỏ ra ngoài.

Sau đó đậy vung, om nhỏ lửa thêm 40 phút nữa.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 8.

Bước 6: Đun cạn sốt

Lúc này thịt đã mềm ngon, bạn hãy tăng lửa to để nước sốt cạn sánh lại, thịt kho hơi keo lại vô cùng thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, miếng thịt sóng sánh nhìn là muốn ăn ngay.

6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt.

Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem