Thịt lợn sạch

  • Trước khi bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện, nhiều người vẫn có thói quen tạt qua các chợ dân sinh, chợ cóc bên đường để mua thịt lợn bày bán ngay trên vỉa hè. Nhưng thời điểm này, những cửa hàng, quầy hàng thịt có dấu kiểm soát giết mổ ngày càng hút khách. Đáng mừng là 3 ngày gần đây, lượng thịt heo tiêu thụ tại các chợ đầu mối TP.Hồ Chí Minh khá thuận lợi.
  • LTS: Theo khẳng định của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), Bộ NNPTNT, dịch tả lợn châu Phi không lây lan sang con người và không lây lan trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, từ số báo ngày hôm nay (26/3), Báo NTNN/Dân Việt sẽ mở chuyên mục "Thịt lợn an toàn" để người tiêu dùng nắm được và tiêu thụ thịt lợn được an toàn, đảm bảo sức khỏe.
  • Masan Nutri-Science (MNS) - thuộc Tập đoàn Masan là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về chuỗi giá trị thịt, tập trung vào việc cải thiện năng suất trong ngành đạm động vật của Việt Nam, với quy mô 10,2 tỷ USD. Mục tiêu cuối cùng của MNS là việc mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và giá cả hợp lý.
  • Ngày 16.10, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức ban hành Quyết định 3087/QĐ-BHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia. Cụ thể, Bộ KHCN đã có quyết định công bố Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN): TCVN 12429:2018 về Thịt mát- Phần 1: Thịt lợn.
  • Trang trại chăn nuôi lợn rừng thuộc Hợp tác xã (HTX) Mu Hoom của ông chủ 9X Lương Thanh Tuấn tại xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định, (Lạng Sơn) được xây dựng theo quy trình chăn nuôi khép kín. Đặc biệt đây là mô hình khép kín từ khâu chăn nuôi đến khâu giết mổ để cung cấp sản phẩm thịt lợn sạch ra thị trường. Thịt lợn rừng ở đây mổ thịt đến đâu bán hết đến đó, chạy như tôm tươi.
  • Hiện giá bán lợn đang tạm ổn định ở mức cao nhưng tổng đàn ở Đồng Nai cũng tăng lên gần 2,5 triệu con. Nếu không có kế hoạch sản xuất, tiêu thụ ổn định, nghề chăn nuôi vẫn chưa hết nỗi lo thừa nguồn cung.
  • Với việc khởi công Tổ hợp chế biến thịt này, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”) chạm đến mảnh ghép quan trọng cuối cùng trong việc hoàn chỉnh mô hình 3F –Từ trang trại đến bàn ăn.
  • Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố 150 mẫu thịt tươi sống các loại (2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà, 90 mẫu thịt heo) đều có vi khuẩn E. coli. Ngoài ra, có 94/147 mẫu thuỷ sản tươi sống (7 mẫu chem chép, 26 mẫu hàu, 15 mẫu nghêu và 99 mẫu sò các lọại) được kiểm nghiệm có vi khuẩn này, tỷ lệ nhiễm gần 64%.
  • “Nếu không phát hiện, xử lý kịp thời thì 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần ở lò mổ Xuyên Á (H. Củ Chi) đã lên bàn ăn của người dân. Điều này chắc chắn sẽ rất nguy hại. Theo tôi, vẫn còn một số khâu buông lỏng trong giết mổ, cấp phép...”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay tại buổi làm việc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM ngày 12.12.
  • Trong những năm gần đây, các địa phương ngoại thành Hà Nội đã hình thành khu vực nuôi trọng điểm theo quy mô hàng hóa, chất lượng cao, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi.