Thịt lợn sạch
-
Chỉ với chiếc smartphone và ứng dụng Te-Food, bạn đọc có thể tự mình tra cứu nguồn gốc xuất xứ của miếng thịt heo, thịt gà... để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.
-
Thị trường sẽ quyết định việc sản xuất, nhưng nhìn lại chuỗi từ sản xuất, giết mổ đến tiêu thụ, hiện nay cả nước chỉ mới chăm chú khâu chăn nuôi; còn khâu giết mổ và tiêu thụ vẫn còn nhiều bất cập.
-
Mọi quy trình sản xuất đều được giám sát, đảm bảo cho thịt lợn không tiếp xúc với nền đất bẩn thỉu, đó là yêu cầu bắt buộc ở một lò giết mổ treo tại thành phố Hà Tĩnh.
-
“Trắng tay rồi cô/chú ơi...”, “Cắm hết cả sổ đỏ, cầm cự hết nhà cửa nhìn vào đàn lợn mà giờ lợn không ai mua gia đình tôi có nước ra đường...”. Đó là những câu nói mà nhóm trực đường dây nóng chương trình “Báo NTNN - Dân Việt kết nối tiêu thụ lợn” liên tục nhận được cuối tháng 4, đầu tháng 5.2017.
-
Anh Nguyễn Trọng Long – Giám đốc HTX Hoàng Long đã từng 2 lần đi Đức và Hà Lan học cách chăn nuôi lợn sinh học theo chuỗi. Qua những chuyến đi Tây, anh đã vận dụng sáng tạo cho trang trại mình, giúp tiết kiệm được 60% chi phí tiền điện trong mùa đông, giảm 45% thuốc thú y và xây dựng thương hiệu thịt lợn sinh học A – Z.
-
Chiếc phao “trại nuôi heo” đã cứu khổ, cứu nạn ông Cao Huỳnh Lâm sau khi cơn bão số 9 năm 2006 dìm mấy bè cá, trên 80 tấn cá trôi tuột ra sông.
-
Trước những khó khăn về cơn bão “lợn hơi rớt giá”, Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã nỗ lực trong việc đưa ra những phương án giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là tổ chức điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá.
-
Giá lợn giảm sốc đã đẩy người chăn nuôi vào tình trang bi đát vì thua lỗ. Cả xã hội đã vào cuộc hỗ trợ nhằm đẩy mạnh nguồn tiêu thụ thịt. Tuy nhiên vẫn có những hành vi phá hoại khi người nuôi lợn đưa sản phẩm ra chợ bán gây phẫn nộ cộng đồng.
-
Hệ thống chăn nuôi khép kín, thân thiện môi trường kết hợp cùng quy trình chế biến nhanh, sạch góp phần tạo ra sản phẩm thịt lợn an toàn, chất lượng tại hợp tác xã Hoàng Long, Thanh Oai, Hà Nội.
-
Tại hợp tác xã Hoàng Long, Thanh Oai, Hà Nội, hệ thống chăn nuôi khép kín, thân thiện môi trường kết hợp cùng quy trình nuôi lợn bằng thức ăn sinh học, chế biến sạch... góp phần tạo ra sản phẩm thịt lợn sạch, an toàn, chất lượng.