Thịt lợn
-
Để ứng phó với dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoạt động trong lĩnh vực chế biến thịt lợn, thủy sản, trái cây đã linh hoạt mô hình vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn. Tuy nhiên, cũng không ít đơn vị duy trì sản xuất trong tình trạng cầm cự, thậm chí đứng bên bờ vực bị phá sản.
-
Công ty Impossible Foods sẽ tung ra thị trường sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc thực vật tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 10 tới và tại Singapore vào cuối năm nay.
-
Trong khi giá lợn hơi tháng 8/2021 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2019 đến nay, nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn với giá cao và lượng thịt lợn nhập khẩu tuy có giảm nhưng vẫn tăng tới 112% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Số liệu thống kê của ngành Hải quan cho thấy, nửa đầu năm 2021, lượng thịt lợn nhập khẩu liên tục tăng. Trong khi đó, giá thịt lợn trong nước vẫn ở mức thấp nhất trong vài năm trở lại đây.
-
Từ đầu tháng 7 tới nay, giá heo hơi giảm mạnh trên cả nước, xuống dưới 59.000 đồng/kg, thấp nhất 2 năm qua. Tuy nhiên, nghịch lý là giá heo mảnh tại chợ vẫn cao.
-
Lợn béo phì do bị vỗ béo quá mức đang bị cho là nguyên nhân khiến giá thịt lợn ở Trung Quốc giảm mạnh.
-
Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 922.000 tấn thịt vào tháng 4 năm 2021, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2020, theo dữ liệu hải quan Trung Quốc.
-
Một con lợn to khi thịt ra thì phần nạc nọng (thịt má) chỉ được khoảng 1-1,2 kg. Cho nên, phần thịt này luôn có giá đắt đỏ, thậm chí với hàng ngoại nhập còn lên tới 650.000 đồng/kg.
-
Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HOSE: DBC) vừa công bố báo cáo kiểm toán 2020 với doanh thu bán hàng đạt 10.189 tỷ đồng, tăng gần 40% so với năm trước.
-
Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội đã có chỉ đạo về kiểm tra, kiểm soát hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ lợn và các sản phẩm từ lợn trên địa bàn TP.Hà Nội.