Thịt lợn
-
Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhu cầu mua thịt của người dân tăng mạnh. Trong khi ngoài chợ truyền thống vẫn duy trì giá bán phổ biến 150.000 đồng/kg thịt lợn, tại các siêu thị lại giảm giá, với nhiều loại thịt bán bình ổn thịt lợn phục vụ Tết Nguyên đán.
-
Sở Tài chính TPHCM cho phép các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường (BOTT) mặt hàng thịt lợn.
-
Bộ NN&PTNT vừa cảnh báo tình trạng xuất khẩu lợn, sản phẩm từ lợn trái phép qua biên giới, nhất là sang Trung Quốc để hưởng chênh lệch và đề nghị các địa phương chỉ đạo lực lượng công an lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm lợn trái phép lợn, sản phẩm từ lợn ra, vào Việt Nam.
-
Món thịt kho tàu có màu đỏ tươi, béo nhưng không ngấy, dư vị đậm đà giúp cải thiện cảm giác thèm ăn. Dưới đây là 4 bước chế biến đơn giản.
-
Vào thời điểm đón Tết Tân Sửu 2021, giá thịt lợn có thể còn tiếp tục tăng do nhu cầu tăng cao và một phần là do lợn tại các trang trại nhỏ, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không còn nhiều.
-
Theo đại diện các doanh nghiệp siêu thị trên địa bàn TP. Hà Nội, hiện tại, các đơn vị này đã tăng lượng lưu trữ hàng hóa chuẩn bị cho dịp Tết Tân Sửu 2021. Ngoài ra, lãnh đạo ngành công thương khẳng định, sẽ không xảy ra tình trạng thiếu hàng, “đội” giá với thịt lợn.
-
Đại gia thịt lợn Dabaco dự kiến tổng doanh thu năm 2021 đạt hơn 15.439 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 827 tỷ đồng, thấp hơn kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020.
-
Chiều qua, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra chuỗi cung ứng thịt an toàn của Hợp tác xã Hoàng Long (HTX), huyện Thanh Oai, Hà Nội. Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Bộ NNPTNT đánh giá cao về quy trình chăn nuôi, giết mổ, chế biến của HTX Hoàng Long.
-
Tại hội thảo xin ý kiến góp ý dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia TCVN thịt mát - Phần 3: Thịt gia cầm diễn ra tại Hà Nội ngày 28/12 do Trung tâm Kiểm nghiệm kiểm chứng và Tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản tổ chức, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao các chỉ tiêu áp dụng cho thịt gia cầm mát.
-
Trong 3 tháng dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội đã chuẩn bị 292.500 tấn gạo; 18.900 tấn thịt gà; 18.459 tấn thịt bò; 315.000 tấn rau củ… để phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết. Đặc biệt, lượng thịt lợn dự kiến được đưa vào phục vụ dịp Tết là 56.700 tấn chưa kể thịt nhập khẩu.