Thịt sạch
-
Sản phẩm thịt heo thảo mộc của một công ty chăn nuôi ở tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra thị trường mới đây sẽ góp thêm hương vị cho mâm cơm ngày tết cổ truyền.
-
Thịt mát không còn quá xa lạ trên thế giới nhưng ở nước ta đây vẫn được coi là một khái niệm mới. Trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi diễn biễn phức tạp, thịt mát đang được coi là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt cũng như xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam.
-
TP.HCM đảm bảo sẽ cung cấp đủ nguồn thịt sạch trong trường hợp dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn. Nhưng với gợi ý của Bộ NNPTNT về giết mổ cấp đông thịt lợn trước khi bị dịch trong cuộc họp mới đây, nhiều doanh nghiệp bày tỏ việc thực hiện sẽ không đơn giản.
-
Nếu đề xuất để lò giết mổ thủ công được phép hoạt động sẽ gây bất công cho môi trường đầu tư, tạo tiền lệ cạnh tranh không lành mạnh và đi ngược lại chương trình hiện đại hóa cơ sở giết mổ của UBND TP.HCM.
-
Memphis Meats, được đầu tư bởi cả Bill Gates và Richard Branson, đang phát triển một quy trình sản xuất thịt bò, gà và vịt, mà không cần phải nuôi gia súc, gia cầm để giết mổ. “Thịt công nghệ” được sản xuất bằng cách sử dụng một mẫu nhỏ các tế bào động vật để nó tự tái tạo bên ngoài cơ thể động vật trong các bể chứa bằng thép lưới.
-
TP.HCM đang có nhiều quyết tâm nhằm kiểm soát nguồn thực phẩm tại gốc thông qua các chương trình truy xuất nguồn gốc, lập ban An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)để giám sát. Liệu rằng, tới đây người dân sẽ được tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn?
-
Lợn bản được xem như là một sản phẩm thịt “sạch” của người dân xã Mường Ải (Kỳ Sơn). Một số thôn bản nơi đây còn quy định cấm bán lợn không có nguồn gốc rõ ràng cho khách.
-
Người tiêu dùng vẫn có thói quen ra chợ, tận tay sờ miếng thịt còn nóng hôi hổi. Hoặc ngay khi con lợn vừa mới được giết mổ ra, nhiều người tranh thủ đi mua ngay. Thế nhưng, theo các chuyên gia, đó không phải là tốt.
-
Tại các điểm bán lẻ thịt ở TP.HCM, các tiểu thương sẽ được cung cấp các con tem mang mã số truy xuất nguồn gốc của sản phẩm. Các con tem cũng như vòng nhận diện được đặt sản xuất tại nước ngoài với công nghệ cao nên tránh được tình trạng giả mạo.
-
Heo tại chuồng được gắn vòng nhận diện, khi ra thị trường sẽ có tem dán trên thịt và người tiêu dùng sẽ kiểm tra sạch hay bẩn bằng ứng dụng trên smartphone.