Thổ Nhĩ Kỳ: Phun hơi cay giải tán người biểu tình

Thứ tư, ngày 26/06/2013 17:20 PM (GMT+7)
Dân Việt - Ngày 26.6 tại thủ đô Ankara, cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn đạn hơi cay và phun vòi rồng để giải tán khoảng 2.000 người biểu tình cố thủ qua đêm và bắt giữ 16 người.
Bình luận 0

Làn sóng biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ không có dấu hiệu giảm nhiệt mà còn dai dẳng và tăng thêm phần bạo động khiến cộng đồng quốc tế đang có cái nhìn ái ngại đối với Ankara. Ngoài ra, nhiều nước phương Tây cũng chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng các biện pháp quá đáng mà cảnh sát nước này thực hiện đối với người biểu tình.

img
Biểu tình lan rộng và đầy bạo lực đã lan ra khắp 80 khu vực ởThổ Nhĩ Kỳ.

Làn sóng biểu tình lớn chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua tại Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát sau khi cảnh sát giải tán cuộc biểu tình tại công viên Gezi ở thành phố Istanbul với sự tham gia của những người theo chủ nghĩa thế tục, chủ nghĩa dân tộc, các chuyên gia, các nhà hoạt động công đoàn và giới sinh viên.

Từ đó, biểu tình đã lan rộng trên khắp 80 khu vực trên khắpThổ Nhĩ Kỳ và đến nay chính phủ vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu nào để chấm dứt triệt để làn sóng biểu tình này.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem