Chủ đề nóng

Thời điểm vàng xét học bạ vào Đại học công nghệ Đông Á năm 2023

PV Thứ hai, ngày 20/03/2023 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2023, Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, điểm số từ 18 đến 24 tuỳ theo từng phương thức và ngành xét tuyển.
Bình luận 0

Số chỉ tiêu năm nay được phân bổ cho 18 ngành đào tạo của Trường, là các ngành học đang đáp ứng nhu cầu xã hội như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Luật, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật điều khiển Tự động hóa, Dược - Điều dưỡng, Du lịch lữ hành…

Thời điểm vàng xét học bạ vào Đại học công nghệ Đông Á năm 2023 - Ảnh 1.

Năm 2023, Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đại học hệ chính quy. Ảnh: Đ.A.

Trong năm 2023, Nhà trường vẫn giữ ổn định tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT, Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và Xét tuyển kết hợp thi tuyển.

Đối với xét tuyển dựa trên học bạ THPT, thời điểm “vàng” để thí sinh nộp hồ sơ vào Đại học Công nghệ Đông Á được đại diện phía Nhà trường chia sẻ như sau:

Thứ nhất, nên nộp hồ sơ vào thời điểm có điểm trong học bạ đầy đủ (ít nhất là khi có điểm học  kỳ I) và trước khi bắt đầu đăng ký nguyện vọng thi THPT. Vì thời điểm đó, chưa phải gấp gáp ôn luyện hay đắn đo cho việc đặt các nguyện vọng thi THPT thì thí sinh có thể có thời gian "bình tâm" chọn ngành học, trường học phù hợp.

Thời điểm vàng xét học bạ vào Đại học công nghệ Đông Á năm 2023 - Ảnh 2.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ vào Trường Đại học Công nghệ Đông Á bắt đầu từ cuối tháng 1, sau khi đã có điểm tổng Học kỳ I của năm lớp 12. Ảnh: Đ.A.

Chủ động tạo cơ hội sớm cho mình và cũng yên tâm hơn khi bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao nhất.

Thứ hai, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ vào Trường Đại học Công nghệ Đông Á bắt đầu từ cuối tháng 1, sau khi đã có điểm tổng Học kỳ I của năm lớp 12. Ở thời điểm này, các thí sinh có thể lựa chọn phương thức Xét học bạ theo cách tính tổng điểm trung bình của 3 môn học (theo tổ hợp xét tuyển), trong các năm lớp 10, 11 và Học kỳ I của lớp 12 (5 học kỳ) và điểm ưu tiên (nếu có).

Thứ ba, đăng ký xét học bạ sớm giúp thí sinh bớt cạnh tranh hơn. Vì những đợt xét học bạ đầu tiên của các trường thường có ít các thí sinh đăng ký, bởi tâm lý "chờ điểm thi THPT". Ít cạnh tranh, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức này cũng ổn định, bằng cách này các thí sinh gần như đã có được chiếc "vé thông hành" sớm hơn so với các bạn khác.

Thời điểm vàng xét học bạ vào Đại học công nghệ Đông Á năm 2023 - Ảnh 3.

Thí sinh nên nộp hồ sơ vào thời điểm có điểm trong học bạ đầy đủ (ít nhất là khi có điểm học kỳ I) và trước khi bắt đầu đăng ký nguyện vọng thi THPT.

Nhà trường cũng lưu ý, không nên chờ sau khi có điểm chuẩn mới đăng ký xét học bạ. Vì khi đó thí sinh sẽ gặp rất nhiều các bất lợi như: Tỷ lệ cạnh tranh cao trong khi chỉ tiêu dành cho phương thức học bạ tại thời điểm đó còn rất ít; điểm trúng tuyển đợt sau sẽ cao hơn nhiều so với điểm trúng tuyển trước đó, qua đó cơ hội không còn nhiều. Chính vì vậy, các thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ nên cân nhắc nộp hồ sơ sớm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem