Chủ đề nóng

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023"

Bảo Yến Thứ ba, ngày 19/09/2023 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau những giờ dày công chuẩn bị, trải qua nhiều công đoạn khác nhau với sự chung tay của các cộng tác viên của Phiên Chợ Trái Tim, những chiếc bánh dẻo ngon ngọt, bánh nướng vàng ruộm, thơm phức đã được hoàn thành cho Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" dành tặng cho học sinh tại xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).
Bình luận 0
Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 1.

Những ngày này, tại địa điểm Phiên Chợ Trái Tim rộn ràng tiếng cười nói, nhộn nhịp hoạt động làm bánh trung thu.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 2.

Các mẹ, các chị đã gác lại những bộn bề của công việc, thời gian quý báu để đến cùng làm bánh tặng học sinh vùng cao, đồng hành sẻ chia yêu thương.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 3.

Vượt qua quãng đường gần 10km bằng xe đạp, bà Vũ Thị Sáu (Hà Đông, Hà Nội) đến địa điểm làm bánh trong niềm hân hoan đồng hành cùng chương trình Trung Thu "Trăng Đại Ngàn 2023".

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 4.

Để những chiếc bánh khi đến tay các bạn nhỏ vùng cao thơm ngon nhất, mọi công đoạn đều được cẩn thận đong đếm theo đúng tỉ lệ.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 5.

Những chiếc bánh thơm ngon có phần quyết định rất lớn từ khâu nhào bột. Vì vậy, mỗi người đều cẩn thận trong từng khâu chuẩn bị.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 6.

Để công việc thực hiện nhanh hơn, từng khâu làm bánh được làm theo dây chuyền. Người nhào bột, người làm nhân, người làm vỏ bánh, người đóng bánh... tất cả công đoạn đều được thực hiện nhịp nhàng qua đôi bàn tay khéo léo của những người “thợ làm bánh tại gia”.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 7.

Để có những chiếc bánh với hoa văn xinh đẹp, khâu đóng bánh đòi hỏi sự khéo léo.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 8.

Mẻ bánh đầu tiên được mang về trong niềm háo hức của tất cả mọi người.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 9.

Mẻ bánh vàng ruộm, thơm phức đã ra lò. Chất chứa trong đó là tình cảm yêu thương mà những tấm lòng hảo tâm Thủ đô gửi gắm cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 10.

Từng chiếc bánh nướng thơm ngon được cẩn thận dỡ khay, chuẩn bị đóng gói. Đây là thành quả của hơn 100 giờ liên tục thực hiện các khâu từ chuẩn bị nhân bánh, đến nhào bột và nướng bánh.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 11.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N không giấu được sự xúc động khi nhìn thấy công sức của mọi người trong những ngày qua chuẩn bị và thành quả là những chiếc bánh thơm ngon. Bác sĩ Luận chia sẻ: "Để có những chiếc bánh nướng, bánh dẻo tặng học sinh vùng cao Sàng Ma Sáo, mọi người đã làm cả ngày lẫn đêm, có hôm chúng tôi làm đến 1 giờ sáng. Mỗi người đều cẩn thận trong từng khâu chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu ngon nhất. Giờ đây, nhìn thấy thành quả của tất cả mọi người đã được bày ra và chuẩn bị đóng gói tôi thấy thật xứng đáng. Bánh nướng, bánh dẻo không chỉ đơn thuần là chiếc bánh mà đó là tâm huyết và tình cảm của tất cả mọi người gửi tặng các cháu học sinh vùng cao vào dịp Trung thu 2023".

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 12.

Những chiếc bánh dẻo đầu tiên được hoàn thành sau nhiều bước từ sên nhân bánh, nhào bột và đúc khuôn. Đây là những món quà tinh thần đặc sắc từ những trái tim nhân ái của Hà Nội đến với Lào Cai.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 13.

Chiếc bánh nướng chứa đựng tình cảm của đoàn thiện nguyện. Món quà tinh thần này sẽ là nguồn động viên sâu sắc để các em học sinh tại Sàng Ma Sáo có thêm động lực, niềm vui để học tập và phát triển trong thời gian sắp tới.

Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" - Ảnh 14.

Hơn 2.000 chiếc bánh nướng, bánh dẻo sẽ được trao tặng cho học sinh các trường cấp mầm non, tiểu học, THCS và người dân tại xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai) tại Chương trình "Trăng Đại Ngàn 2023". Chương trình được tổ chức từ ngày 20-22/9/2023.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem