Chủ đề nóng

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu

Nguyệt Minh - Thế Hiển Thứ hai, ngày 18/09/2023 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ nhật vừa qua (17/9), hơn 1.000 chiếc bánh Trung thu thơm ngon cùng những chiếc đèn ông sao sặc sỡ đã được các cộng tác viên của Phiên Chợ Trái Tim thực hiện. Đây sẽ là những món quà tinh thần đặc sắc gửi tặng các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Sàng Ma Sáo (Lào Cai) nhân dịp Trung thu 2023.
Bình luận 0

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Từ sáng sớm, hơn 30 cộng tác viên của Phiên Chợ Trái Tim đã có mặt tại địa chỉ số 1 đường Phạm Văn Bạch (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) để bắt tay vào các bước chuẩn bị đầu tiên cho những chiếc bánh trung thu cùng đèn ông sao.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Tham gia buổi làm bánh gồm nhiều cộng tác viên, trong đó có nhiều thầy cô giáo đến từ Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 3.

Bằng sự cẩn thận, khéo léo, mỗi người đã đặt trọn tình yêu thương vào từng công đoạn. Được biết, những chiếc bánh này sẽ cùng đoàn Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt đi đến Lào Cai để gửi tặng các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Sàng Ma Sáo.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 4.

Với nhiều thầy cô giáo, đây là lần đầu tiên được tận tay làm những chiếc bánh trung thu. Dù có nhiều bỡ ngỡ, nhưng niềm vui cùng hướng về ngày hội “Trăng Đại Ngàn 2023” đã tiếp thêm động lực để tạo ra những thành phẩm chất lượng.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 5.

Tại buổi làm bánh, các cộng tác viên đã có cơ hội cùng chung tay gửi những điều tốt đẹp đến các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Phiên Chợ Trái Tim còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các bà, các u từ Hội Người cao tuổi trong công tác chuẩn bị.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 7.

Tại đây, các em nhỏ cũng đã đóng góp công sức để tạo nên những chiếc bánh trung thu thơm ngon nhất. Cho các con đến Phiên Chợ Trái Tim, phụ huynh vừa ươm mầm nhân ái cho trẻ, vừa giúp các con rèn luyện những kỹ năng mềm hữu ích.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 8.

Niềm vui được lan tỏa yêu thương đến với các bạn học sinh vùng rẻo cao hiện rõ trên gương mặt của em học sinh Thủ đô.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 9.

Mỗi người một việc, dường như nơi đây đã trở thành một “xưởng làm bánh trung thu” với các công đoạn được vận hành trơn tru.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 10.

Chị Lê Thị Ngọc Trang (Giáo viên Trường TH Lê Quý Đôn) cho biết: “Tôi rất vui được cùng tham gia chương trình ngày hôm nay với mọi người. Hy vọng sẽ cùng được lan tỏa tinh thần nhân ái đến với nhiều người hơn. Tôi cũng cho con mình đến đây để con có được nhiều trải nghiệm quý báu khi được làm việc tốt”.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 11.

Qua hoạt động này của Phiên Chợ Trái Tim, nhiều cộng tác viên đã tự tin hơn với khả năng làm bánh của mình. Bằng trái tim nhân ái, những việc tưởng chừng không thể đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều người.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 12.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, Phiên Chợ Trái Tim sẽ thực hiện hơn 2.000 chiếc bánh trung thu bao gồm bánh nướng và bánh dẻo để gửi tặng trong ngày hội “Trăng Đại Ngàn 2023” tại Lào Cai.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 13.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N (bên phải) gác lại một phần công việc bận bịu để tự tay thực hiện những chiếc bánh dẻo gửi tặng các em học sinh.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 14.

Những chiếc bánh đầu tiên được hoàn thành sau nhiều bước từ sên nhân bánh, nhào bột và đúc khuôn. Đây là những món quà tinh thần đặc sắc từ những trái tim nhân ái của Hà Nội đến với Lào Cai.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 15.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh Trường THCS Trương Công Giai đã chung tay thực hiện những chiếc đèn ông sao nhiều màu sắc.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 16.

Từ khung tre thô sơ cùng những tờ giấy xanh đỏ, bàn tay khéo léo của các em đã tạo nên những chiếc đèn ông sao rực rỡ.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 17.

Em Lã Thanh Xuân (thứ 2 từ phải qua) - Học sinh lớp 7A8, Trường THCS Trương Công Giai bày tỏ niềm vui: “Hôm nay em đã được tự tay thực hiện những chiếc đèn ông sao đẹp mắt nên em thấy rất vui. Em hy vọng đây là món quà động viên tinh thần để các bạn học sinh vùng cao cố gắng hơn trong học tập”.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 18.

Hỗ trợ và hướng dẫn các em học sinh, chị Hà Thu Thủy - Giáo viên Trường THCS Trương Công Giai mong muốn các em học sinh học được giá trị của sự sẻ chia trong từng hành động, việc làm.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 19.

Đồng hành cùng các con còn có phụ huynh học sinh cùng chung sức với chương trình.

Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu - Ảnh 20.

Dự kiến, ngày hội “Trăng Đại Ngàn 2023” sẽ diễn ra vào ngày 21-22/9/2023 tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem