Chủ đề nóng

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người”

Nguyệt Minh Chủ nhật, ngày 17/09/2023 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ 7 hằng tuần, căn bếp tại Bữa Cơm Yêu Thương lại đỏ lửa yêu thương. 700 suất cơm miễn phí được trân trọng trao tay từng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến với chương trình.
Bình luận 0


Sáng sớm ngày thứ 7, các thành viên của chương trình Bữa Cơm Yêu Thương vui  mừng nhận 50kg gạo từ nhà hảo tâm. Số lượng gạo này được sử dụng để nấu những suất ăn miễn phí tại chương trình.

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 2.

Dù là việc nhẹ hay việc nặng, nụ cười vẫn luôn nở trên môi các thành viên của chương trình. Bởi ai cũng đến đây trong tâm thế, sẻ chia yêu thương, cho đi là còn mãi.

Các công đoạn từ sơ chế, nấu nướng đều được các thành viên làm cẩn thận, tỉ mỉ. Đảm bảo những suất ăn không chỉ đủ chất mà còn ngon miệng. 

Thực đơn thứ 7 ngày 16/9 bao gồm: Tôm rang thịt, lạc xóc muối, bí xanh luộc, canh sườn bí đỏ, chuối tráng miệng. 

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 5.

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến xếp hàng được các thành viên, cộng tác viên của chương trình hướng dẫn cách nhận phiếu ăn miễn phí hàng tuần.

Trước khi giờ phát cơm diễn ra, các bạn sinh viên đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã góp tiếng hát, như một lời yêu thương gửi gắm đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang có mặt. 

Cảm xúc vui mừng xen lẫn xúc động của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi cảm nhận được tình cảm của những bạn sinh viên trẻ gửi gắm qua từng bài hát.

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 8.

Không khí tràn đầy phấn khởi, trẻ trung từ các bác, các bà trước giờ phát những suất ăn miễn phí. Ai ai cũng nhiệt huyết, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến với chương trình.

 

Đúng 10 giờ 30, các thành viên, cộng tác viên của chương trình bắt tay vào công việc phát những suất ăn miễn phí đong đầy yêu thương.


Đồng hành cùng các bác, các u, các bạn trẻ đều rất lăn xả trong công việc, sẵn sàng cống hiến sức trẻ.

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 11.

Bạn nhỏ Nguyễn Hoàng Hà (lớp 3A8, Trường TH Lê Quý Đôn) thường không dành buổi sáng thứ 7 để nghỉ ngơi, bạn nhỏ rất hạnh phúc khi được tham gia cùng chương trình Bữa Cơm Yêu Thương.

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 12.

Dù số lượng người đến chương trình rất đông nhưng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vẫn sắn sàng xếp hàng, vui vẻ chờ đến lượt mình lấy cơm.

Đến với Bữa Cơm Yêu Thương, tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều được các thành viên trân trọng và quan tâm như người nhà. 

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 14.

Anh Nguyễn Việt Cường (Chủ chuỗi nhà hàng Bún Chả Hà Thành) cho biết sau khi hiểu được những ý nghĩa của chương trình, bản thân anh thường xuyên cho con trai đi cùng để con có thể học được cách yêu thương và sẻ chia.

Những suất cơm trọn vẹn từ hương vị đến yêu thương được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trân trọng. 

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 16.

Ông Nguyễn Văn Học (60 tuổi, Hải Dương) cho biết đã tham gia chương trình Bữa Cơm Yêu Thương từ những ngày đầu tiên. Mỗi khi đến đây, không chỉ được ăn đồ ăn ngon, ông Học còn xúc động bởi sự quan tâm mà mọi người dành cho mình.

“Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người” - Ảnh 17.

Bà Phạm Thị Đông (Yên Mỹ, Hưng Yên) không dấu nổi xúc động khi nhận được sự quan tâm từ các thành viên chương trình Bữa Cơm Yêu Thương. Bà Đông bày tỏ: “Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi cảm nhận được yêu thương từ mọi người”.

LỜI CẢM ƠN

Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" do Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt, Nha Khoa Sài Gòn H.N, Phiên Chợ Trái Tim, Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương, cùng các nhà hảo tâm thực hiện. Để chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" được tổ chức trọn vẹn, xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các nhà hảo tâm:

  • Ẩm thực Vườn Cau ủng hộ 300 nem chua Thanh Hóa bán gây quỹ

  • Gia đình anh chị Hương Khoa (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ủng hộ 2.000.000 đồng

  • Chị Nguyễn Mai (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mua ủng hộ 200 nem chua và ủng hộ lại 200 nem chua

  • chị Kim Oanh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mua 40 nem chua và ủng hộ 300.000 đồng

  • Chị Nguyễn Hồng Giang (Cầu Giấy, Hà Nội) ủng hộ 50kg gạo

  • Tập thể giáo viên Trường TH Lê Quý Đông ủng hộ: 4 can dầu 5 lít, 1 thùng gia vị, 1 thùng hạt nêm và 10kg lạc rang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem