Chủ đề nóng

Thông tin "mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch Covid" là sai sự thật

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 22/10/2021 07:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức, ngày 22/10, đã xác minh và phản bác lại thông tin đăng tải trên mạng xã hội liên quan đến bài viết "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch COVID".
Bình luận 0

Theo UBND phường Phú Hữu, ngày 22/9/2021, trên trang facebook "Quận 9 Của Tôi" đăng tải bài viết có nội dung về trường hợp gia đình chị Hoàng (ngụ tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức) có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua lương thực, thực phẩm, 2 con nhỏ phải ăn đồ ăn người ta bỏ đi… (được dẫn nguồn từ Báo Vietnamnet).

Kiểm tra trên trang báo điện tử Vietnamnet, ngày 18/9/2021 có đăng tải bài viết "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa Covid" với nội dung như trên.

Nhận được thông tin này, Đảng ủy - UBND phường Phú Hữu đã chỉ đạo các ban, ngành có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ.

Thông tin "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch COVID" là sai sự thật - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên fecebook Quận 9 của tôi. Ảnh: MXH

Qua xác minh, UBND phường Phú Hữu khẳng định, người được nêu tên trong bài viết là chị Đinh Thị Hồng Hoàng (sinh năm 1986), thường trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Ka, tỉnh Đăk Lăk. Hiện người này đang sống tại một nhà trọ không số thuộc khu phố 2, phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức, đã tốt nghiệp Đại học Công nghệ TP..HCM.

Trước ngày 15/9/2021, chị Hoàng đã được phường Phú Hữu hỗ trợ 2 lần lương thực, thực phẩm bao gồm 400.000 đồng, 15 kg gạo, 1 thùng sữa, rau củ, mắm muối... và 6 triệu đồng trợ cấp lao động tự do.

Do đó, thông tin chị Hoàng không có trình độ, không tay nghề, chỉ được phường hỗ trợ một lần, gồm 200.000 đồng và gạo, mắm muối và 1,5 triệu đồng là sai sự thật.

UBND phường cho biết, thời gian qua, chính quyền các cấp của thành phố và UBND phường Phú Hữu luôn quan tâm hỗ trợ cho người dân các gói an sinh xã hội, không để người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Việc gia đình chị Hoàng gặp khó khăn là có thật, nhưng viết đăng tải trên báo và mạng xã hội có tựa đề "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa Covid" là phản ánh chưa đúng thực tế, chưa khách quan khiến người đọc cho rằng gia đình chị Hoàng bị chính quyền bỏ rơi, không quan tâm đến cuộc sống người dân.

Ngoài ra, trang facebook "Quận 9 của tôi" đăng tải bài viết từ báo điện tử Vietnamnet không kiểm chứng thông tin đã tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và chính sách an sinh xã hội của thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem