Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở thang máy

DV (tổng hợp) Thứ hai, ngày 29/04/2019 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng, người vừa nhận quyết định khởi tố của Công an quận 4, TP.HCM về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, đại diện Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng cho biết sẽ họp kỷ luật đối với ông Linh.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Hữu Linh nhận quyết định khởi tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi sau khoảng 20 ngày xuất hiện clip ghi hình người này có hành vi nghi sàm sỡ bé gái trong thang máy của chung cư ở quận 4, TPHCM.

Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: VKSND TP.Đà Nẵng

Ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) - cựu Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng, vừa nhận quyết định khởi tố của Công an quận 4, TP.HCM hôm 21.4 về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi - là thành viên của Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng và được cấp thẻ hành nghề luật sư vào năm 2018 sau khi về hưu.

Theo Dân Trí: Ngày 29.4, Văn phòng Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng cho biết, đã nhận được thông báo về việc ông Linh nhận quyết định khởi tố ông Linh về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi như trên. Đoàn Luật sư TP sẽ tổ chức họp kỷ luật tư cách thành viên đối với ông Linh. Mức cao nhất là khai trừ khỏi đoàn, thu hồi thẻ hành nghề; và có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư trong trường hợp này.

Như Dân Việt đã thông tin: Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM), BQL chung cư Galaxy 9 đã có thông tin cụ thể về vụ việc này.

Theo BQL chung cư Galaxy 9, vào lúc 21h30 ngày 1.4, trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện một người đàn ông có hành động “lạ” với bé gái nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ tuần tra chạy lên kiểm tra. Cùng lúc này, kỹ thuật nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình bé gái yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông kia có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Qua kiểm tra camera, BQL thấy bé gái đi vào thang máy vì không mang theo thẻ nên đã nhờ bảo vệ bấm thang hộ. Lúc này, có một người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm cũng đi vào thang máy và dùng thẻ của chính mình quẹt vào để bấm số lên tầng, số hiện rõ tầng 11.

Làm việc với BQL chung cư Galaxy 9, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này lao tới và ôm lấy bé gái rồi hôn, sau khi có điện thoại gọi đến thì người đàn ông này đã buông bé gái ra và nghe điện thoại.

Sau khi xem xong đoạn clip, Trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

Sau đó, bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người đàn ông này không mở. Lúc này đã 24h nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa nữa mà cho tạm ngừng cung cấp điện, nhằm để cho người này xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh.

Đến sáng 2.4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người này là nhân vật xuất hiện trong camera.

Sau đó, BQL xác nhận người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái tại thang máy này là bố của chủ căn hộ nơi ông ta ở. Sau khi làm việc với BQL và được cho xem lại camera, người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình và biện minh rằng do thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP.HCM đã triệu tập và làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh.

Người Đà Nẵng: Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, vụ dâm ô không 'chìm xuồng' Chiều 21.4, người dân Đà Nẵng tỏ ra hài lòng khi biết ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Nguồn: Zing

Nguồn: Zing

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem