Chủ đề nóng

Thông tin mới vụ xả dầu thải đen kịt ra đồng ruộng ở Hà Nội

Phạm Hiệp Thứ ba, ngày 26/10/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ phát hiện dầu bị thải ra đồng ruộng ở Phúc Thọ (TP.Hà Nội), thông tin mới nhất mà Dân Việt nhận được, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý xong diện tích bị ảnh hưởng và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Bình luận 0

Ngày 26/10, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Anh Chiến - Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phúc Thọ cho biết, liên quan vụ phát hiện dầu thải đen kịt ra đồng ruộng ở xã Tích Giang (huyện Phúc Thọ), các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

"Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc" – ông Chiến nói.

Tin mới vụ xả dầu thải đen kịt ra đồng ruộng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Công an huyện Phúc Thọ hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ phát hiện dầu thải đen kịt trên ruộng ở xã Tích Giang. Ảnh: PH

Theo vị Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phúc Thọ, với các diện tích ruộng bị xả dầu tại xã Tích Giang, lực lượng chức năng hiện đã khắc phục, xử lý xong sau khi phát hiện.

Ở diễn biến trước đó, phản ánh của người dân sống tại Quốc lộ 32, đoạn qua xã Tích Giang (Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, thời gian vừa qua họ liên tục ngửi thấy mùi khét của dầu thải khi trời mưa. 

Tin mới vụ xả dầu thải đen kịt ra đồng ruộng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Vật nuôi của người dân đang từ màu trắng chuyển ngay sang màu đen vì dính dầu. Ảnh: PH

Đáng chú ý, lần theo mùi khét này người dân phát hiện một cánh đồng của xã Tích Giang đã bị "nhuộm" một màu đen của dầu thải.

Ghi nhận của PV, một lượng dầu thải lớn đã "nhuộm" đen cánh đồng Vũng Muống (thôn 3, xã Tích Giang). Hàng loạt cây cỏ, hoa màu ở trên cánh đồng đã bị dầu đen bám dính.

Lượng dầu xuất hiện ở cánh đồng nhiều đến nỗi người dân xã Tích Giang có thể dùng tay múc được rất nhiều váng dầu lên. Việc dầu loang trên ruộng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây.

Qua khảo sát, lực lượng phát hiện thêm 4 điểm đổ dầu trên địa bàn xã Tích Giang. Diện tích dầu loang ngoài môi trường khoảng 0,5km2, 4 điểm đổ dầu khoảng từ 50 đến 70m2.

Trước diễn biến này, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ và các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem