Chủ đề nóng

Thót tim với hai cụ bà 70 tuổi dùng tay không bắt rắn biển cực độc

Thứ hai, ngày 26/04/2021 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục năm nay, 2 cụ bà 70 tuổi đã bắt loài rắn biển cực độc sống dưới biển bằng tay không nhờ cách mà thế hệ trước truyền lại.
Bình luận 0
Thót tim với hai cụ bà 70 tuổi dùng tay không bắt rắn biển cực độc  - Ảnh 1.

Rắn biển được mệnh danh có nọc độc gấp 10 lần rắn đuôi chuông hoặc rắn hổ mang

Erabu umi hebi hoặc irabu là loài rắn biển sống ở ngoài khơi Okinawa, Nhật Bản. Nó được mệnh danh có nọc độc gấp 10 lần rắn đuôi chuông hoặc rắn hổ mang, chiều dài cơ thể lên đến 1,2m. Tuy nhiên, điều này dường như không ngăn được 2 cụ bà 70 tuổi là Yoko và Setsuko bắt chúng bằng tay không.

Thót tim với hai cụ bà 70 tuổi dùng tay không bắt rắn biển cực độc  - Ảnh 2.

Hai cụ bà sống ở đảo Kudaka, nằm ở phía nam quần đảo Okinawa. Suốt hơn 40 năm qua, họ bắt những con rắn biển bằng kỹ năng được truyền lại qua hàng thế kỷ. Vào ban đêm, 2 bà sẽ leo vào các hang động ven biển - nơi những con rắn trú ẩn từ tháng 8 năm trước đến tháng 1 năm sau. Đây cũng là mùa săn bắt rắn ở hòn đảo này.

Thót tim với hai cụ bà 70 tuổi dùng tay không bắt rắn biển cực độc  - Ảnh 3.

Không mặc quần áo bảo hộ, 2 cụ bà dùng đèn pin soi, lấy tay không bắt rắn rồi ném vào trong túi vải mang theo. Sau khi bắt xong, loài rắn biển được hun khói để bán hoặc cho vào súp rắn biển. 

Rắn biển là món ăn được cho có thể giúp trẻ hóa và nhiều dinh dưỡng

Món súp rắn biển là món ăn chốn cung đình phục vụ tại lâu đài Shuri của giới quý tộc cai trị vương triều Ryukyu cổ đại. Đây cũng là món ăn được cho có thể giúp trẻ hóa và nhiều dinh dưỡng. Hiện nay, súp rắn biển trở thành món ăn khiến nhiều du khách tìm thưởng thức khi tới đảo.

Thót tim với hai cụ bà 70 tuổi dùng tay không bắt rắn biển cực độc  - Ảnh 4.

Mỗi đêm, 2 cụ bà có thể bắt được khoảng 10 con rắn biển. Khi thu thập được 200 con rắn, chúng sẽ được đem đi hun khói. Người điều hành cơ sở hun khói sẽ giết các con rắn, loại bỏ chất độc và ruột, lột bỏ vảy bên ngoài. Quá trình hun khói hoàn tất, rắn biển irabu khô được bán ở chợ Makishi hoặc bày bán ở Trung tâm du lịch đảo Kudaka và đưa đến các nhà hàng.

Thót tim với hai cụ bà 70 tuổi dùng tay không bắt rắn biển cực độc  - Ảnh 5.

Những con rắn biển đã hun khói được cuộn tròn rồi bán với giá khoảng 8000 yên, tuy nhiên mức giá còn phụ thuộc trọng lượng của từng con.Phương Hà (BBC Earth/ Japanvisitor) (báo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem