Chủ đề nóng

Thủ hiến Scotland tỏ lòng ngưỡng mộ Tổng thống Putin

Thứ hai, ngày 28/04/2014 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ hiến Scotland kiêm lãnh đạo Đảng Dân tộc Scotland (SNP), Alex Salmond đã hứng búa rìu dư luận khi tuyên bố “ngưỡng mộ Tổng thống Nga Vladimir Putin” vì đã giúp khôi phục niềm tự hào ở nước Nga.
Bình luận 0
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thủ hiến Scotland Alex Salmond đã thẳng thắn thừa nhận, không có gì phải bàn cãi khi ông ngưỡng mộ Tổng thống Putin ở nhiều lĩnh vực trong khi phương Tây đang ra sức lên án những hành động của nhà lãnh đạo Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea và căng thẳng ở Đông Ukraine ngày càng leo thang.

“Vâng, đương nhiên tôi không ủng hộ một loạt các động thái của Nga (liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine). Nhưng chắc chắn ở nhiều khía cạnh, tôi ngưỡng mộ (Tổng thống) Putin. Ông ấy đã khôi phục lại phần nào niềm tự hào lớn lao của người Nga và đó rõ ràng là một điều tuyệt vời. Nhân đây tôi cũng xin nhận xét rằng người dân Nga rất tuyệt vời. Họ là những người thú vị”, ông Salmond nhấn mạnh.

Lời tuyên bố của Thủ hiến Scotland được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây căng thẳng ở mức độ nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Do đó, ông Salmond phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích của các đồng nghiệp lẫn các đối thủ chính trị.

Phát ngôn viên của Đảng Lao động Scotland Patricia Ferguson cáo buộc: “Tuyên bố của ông Salmond về Tổng thống Nga Vladimir Putin là vô cảm, thiếu đánh giá tình hình bất ổn ở Ukraine hiện nay”.
Phương Đăng (theo Express) (Phương Đăng (theo Express))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem