Chủ đề nóng

thu hoạch lạc

 • Hà Tĩnh: Nắng nóng cực độ, dân lọ mọ làm đồng vào ban đêm

  Hà Tĩnh: Nắng nóng cực độ, dân lọ mọ làm đồng vào ban đêm

  Trời nắng như đổ lửa kèm theo những trận gió Lào bỏng rát, nhưng bà con nông dân vùng “chảo lửa” Hà Tĩnh vẫn phải ra đồng thu hoạch mùa để kịp thời vụ. Họ ra đồng từ tờ mờ sáng, có người còn làm việc cả đêm để tránh nắng.
 • Lạ mà hay: Trồng loài cỏ dại dân ở đây lại khá, giàu

  Lạ mà hay: Trồng loài cỏ dại dân ở đây lại khá, giàu

  Trước đây, cây lác vốn là loài cỏ hoang dại, mọc khắp nơi từ đầm lầy tới đồng ruộng. Thế nhưng, ngày nay ở một số nơi ở miền Tây, trong đó có người dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long nhờ trồng loài cỏ dại này nhiều người đã vươn lên khấm khá.
 • Nhộp nhịp bức tranh mùa thu hoạch lạc ở Diễn Châu, Nghệ An

  Nhộp nhịp bức tranh mùa thu hoạch lạc ở Diễn Châu, Nghệ An

  Tháng Chạp, người nông dân bắt đầu xuống giống, lạc phát triển, nở hoa, định hình củ... Sau 5 tháng, lá lạc ngả vàng, củ lạc đã đủ độ chắc, người dân vào mùa thu hoạch. Cả cánh đồng nhộn nhịp, thoảng trong gió mùi nồng của đất, ngai ngái của lạc tươi và tiếng cười được mùa.
 • Giá lác tăng cao, trồng 3 vụ/năm nông dân Trà Vinh lãi 200 triệu

  Giá lác tăng cao, trồng 3 vụ/năm nông dân Trà Vinh lãi 200 triệu

  Nông dân trồng lác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh rất phấn khởi vì vụ thu hoạch lác năm nay được mùa, được giá. Năng suất lác bình quân đạt hơn 10 tấn/ha, cao hơn cùng kỳ năm trước 1 tấn/ha; giá bán cũng cao hơn từ 1.500 - 2.000 đồng/kg nên nông dân đạt lợi nhuận hơn 100 triệu đồng/ha.
 • "Méo mặt" vì vựa lạc Diễn Châu ế ẩm hàng nghìn tấn

  "Méo mặt" vì vựa lạc Diễn Châu ế ẩm hàng nghìn tấn

  Tuy được mùa nhưng năm nay việc tiêu thụ lạc của người dân Diễn Châu gặp nhiều khó khăn, giá bán thấp và tiêu thụ chậm hơn mọi năm. Thời điểm này năm ngoái, các xe container vào ra bốc hàng liên tục thì nay phải vài ba ngày mới có một chuyến.
 • Mùa lạc ở Phù Cát đem niềm vui cho nông dân

  Mùa lạc ở Phù Cát đem niềm vui cho nông dân

  Cây lạc (còn gọi là đậu phụng) đang cho thu nhập cao gấp 4 lần so với lúa, mì. Mùa lạc ở Phù Cát năm nay dự kiến đem lại nguồn thu 310 tỉ đồng cho nông dân.
 • Nông dân nhận "quả đắng" vì trồng lạc không có củ chỉ thấy... rễ

  Nông dân nhận "quả đắng" vì trồng lạc không có củ chỉ thấy... rễ

  Đầu tư vốn liếng, bỏ công sức chăm sóc gần 3 tháng trời nhưng nhiều nông dân tại huyện An Phú, tỉnh An Giang lại nhận “quả đắng” khi hàng trăm ha đậu phộng (lạc) đến ngày thu hoạch mà không có củ.