Chủ đề nóng

thu hoạch mía

 • Nhà máy từ chối mua, hàng trăm tấn mía sắp thành củi
  Hiện nay, các nhà máy đường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã kết thúc việc thu mua mía nguyên liệu niên vụ 2016 - 2017. Tuy nhiên, mới đây, ông Phạm Đình Dũng và ông Phan Lữ Phụng Hiếu (cùng hợp tác trồng mía tại xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa) đã phản ánh đến báo chí về việc hàng trăm tấn mía của họ vẫn chưa bán được. 
 • Sóc Trăng sẽ huy động lực lượng vũ trang cứu 1.300ha mía quá lứa
  Ngành chức năng huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) – một trong những vùng trồng mía lớn nhất ĐBSCL đã phải tính đến cách huy động lực lượng vũ trang để thu hoạch mía quá lứa giúp cho người dân địa phương.
 • 1.000 tấn mía có nguy cơ thành củi vì sự cố nhà máy đường
  Người dân thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) như đang “ngồi trên lửa” sau sự cố nước thải Nhà máy Đường Khánh Hòa. Hiện hơn 1.000 tấn mía đã thu hoạch chưa được thu mua, đang bị phơi nắng, có nguy cơ thành củi…
 • Loay hoay xác định nông sản chủ lực: Gấp rút định vị lại sản phẩm
  Trước thực tế một số loại nông sản chủ lực sụt giảm tăng trưởng, các chuyên gia nông nghiệp cho rằng đã đến lúc chúng ta không cần tự hào là cường quốc xuất khẩu gạo, cà phê hay cá tra nữa, bởi những người làm ra sản phẩm này thu nhập vẫn thấp.
 • Không “găm” mía quá lâu làm giảm chữ đường
  Một số giống mía không trổ cờ hoặc ít trổ cờ như ROC 16 có thể giữ lại được một thời gian ngắn. Nhưng nhiều giống mía trổ cờ thì đến thời kỳ thu hoạch, nhất định phải chặt. Sang tháng 11, nhiều giống mía bắt đầu tụ cờ, sang tháng 12, ruộng mía sẽ trổ cờ đồng loạt khiến chữ đường giảm rất nhanh.
 • Mía Hòa Bình chắc, khỏe, năng suất cao nhờ phân Văn Điển
  Phân Văn Điển giúp cho mía sinh trưởng, phát triển tốt, tăng sức chống chịu với những điều kiện thời tiết bất thuận và sâu bệnh, giảm chi phí về thuốc bảo vệ thực vật, năng suất cao, chất lượng tốt.
 • Mía giá cao, nông dân ung dung “găm” hàng
  Mặc dù giá mía nguyên liệu đang được các nhà máy thu mua ở mức khá cao, song nông dân ở nhiều nơi vẫn chần chừ không muốn bán vì muốn chờ giá tăng hơn nữa. Điều này khiến một số nhà máy phải sản xuất cầm chừng.
 • Mía ế ẩm, nhà nông mất nửa túi tiền
  Mía tím, mía trắng đều giảm giá từ 30 – 60%, tiêu thụ khó khăn khiến hàng nghìn hộ dân ở các huyện Cẩm Thủy, Bá Thước (Thanh Hóa) như ngồi trên đống lửa. Nhiều bà con chán nản và muốn “đoạn tuyệt” với cây mía, nhưng bỏ mía thì không biết trồng cây gì nên đành nuôi hy vọng vào một vụ mía mới…
 • Giá mía tăng, nhà nông “đỏng đảnh” neo giá
  Hiện nay, do giá mía tăng cao, người dân trồng mía tại ĐBSCL “đỏng đảnh” neo lại không muốn bán dù đã đến ngày thu hoạch. Thiếu nguồn mía nguyên liệu, các công ty mía đường phải tạm dừng mua.
 • Nhà nông miền Tây khóc, cười với cây mía
  Năm nay, nông dân trồng mía ở đồng bằng sông Cửu Long phấn khởi vì vừa trúng mùa, vừa được giá. Song cũng có không ít người tiếc nuối vì trót phá bỏ cây mía để trồng cây khác.