Chủ đề nóng

Thủ khoa từng nổi tiếng là "thần đồng" toán

Thứ sáu, ngày 30/07/2010 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cậu học trò xứ Nghệ Dương Hoàng Hưng đã giành ngôi thủ khoa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với số điểm 29,5. Hồi nhỏ Hưng đã nổi tiếng là “thần đồng” về Toán học.
Bình luận 0

Với 29,5 điểm, Dương Hoàng Hưng, quê làng Yên Hương, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đã giành ngôi vị thủ khoa của Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Anh Dương Văn Sửu - giáo viên Trường THPT Đô Lương I , bố của Hưng cho biết: “Năm lên 3 tuổi cháu đã biết làm một số bài toán lớp 1. Môn Toán đối với cháu là niềm đam mê”.

Bố là giáo viên, mẹ làm kế toán của Trường THPT Đô Lương III, cuộc sống còn khó khăn nhưng bố mẹ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Hưng ăn học. Không phụ công lao bố mẹ, Hưng giành nhiều giải thưởng về Toán học. Năm học 2009-2010, Hưng lại tiếp tục đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán.

Trò chuyện với chúng tôi, Hưng tâm sự: “Đạt được thủ khoa là em có chút may mắn, nhiều bạn còn giỏi hơn em nhiều. Em luôn tự nhủ làm sao đừng để ánh hào quang của nó chi phối”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem