Chủ đề nóng

Thụ lý đơn đề nghị khởi tố vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Minh Thăng Thứ sáu, ngày 25/12/2015 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.12, Cơ quan điều tra - Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao chính thức thụ lý đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự với những người tố tụng vụ án vườn điều và bà Lê Thị Bông tại xã Tân Minh (nay là Thị trấn Tân Minh), huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Bình luận 0

Các ông Huỳnh Văn Nén, Huỳnh Văn Truyện, bà Nguyễn Thị Cẩm và bà Nguyễn Thị Tiến đã đại diện cho các thành viên trong gia đình ký vào đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự và tố cáo tội phạm đối với những người tiến hành tố tụng trong vụ án vườn điều và vụ án bà Lê Thị Bông.

Ông Huỳnh Văn Nén không giấu được xúc động khi bước ra khỏi trại tạm giam. Nguồn: NLĐ

Luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư Hà Nội) đã trực tiếp cùng Huỳnh Văn Nén và bố đẻ - Huỳnh Văn Truyện gặp đại diện Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Luật sư Trần Vũ Hải cho biết, cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao đã nghiên cứu kỹ đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với những người tố tụng vụ án vườn điều và vụ án bà Lê Thị Bông trước khi chấp nhận thụ lý đơn. Sau khi thụ lý đơn, Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao sẽ tiếp tục tiến hành các bước theo trình tự, xác minh đơn, thực tế tại tỉnh Bình Thuận để tiếp cận hồ sơ hai vụ án, cũng như lấy lời khai của ông Huỳnh Văn Nén và những người ký tên vào đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với những người tố tụng gây ra án oan sau.

Trước đó, ngày 7.12, ông Huỳnh Văn Nén và gia đình (ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã ký đơn gửi Cục Điều tra - Viện KSND Tối cao yêu cầu khởi tố vụ án hình sự những người tiến hành tố tụng trong hai vụ án oan Huỳnh Văn Nén là vụ án giết bà Dương Thị Mỹ (vụ án vườn điều) và vụ giết bà Lê Thị Bông. Trong đơn, ông Nén và gia đình nêu đích danh điều tra viên Cao Văn Hùng và ông Đinh Kỳ Đáp, là những người đã điều tra vụ án vườn điều và vụ án bà Lê Thị Bông, đề nghị cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự những người này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem